Xem Thông Số Máy Tính Win 10

Trong bài viết này, FPT shop sẽ hướng dẫn các bạn 3 giải pháp xem thông số kỹ thuật máy Win 10 cực kì đơn giản, dễ thực hiện. Các cách kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính Windows 10 này không cần phải có sự giúp đỡ của phần mềm phía bên ngoài mà chỉ cần thao tác trực tiếp trên nền hình ảnh Windows.


Việc kiểm tra thông số kỹ thuật là điều quan trọng nếu chiếc máy tính của chúng ta hoạt động chậm rãi hơn sau nhiều năm. Lúc này, thao tác làm việc kiểm tra để giúp đỡ bạn nhớ lại được cấu hình máy tính để tăng cấp những linh kiện cần thiết, hoặc tìm một thiết bị bắt đầu nếu cảm thấy loại PC/laptop của chính bản thân mình đã quá lỗi thời.

Bạn đang xem: Xem thông số máy tính win 10

Để cung cấp người cần sử dụng một phương pháp hiệu quả, Microsoft tích hợp sẵn nhiều cách thức xem cấu hình máy Win 10 rất là đơn giản. Chúng ta có thể tham khảo 3 phương pháp dưới đây.

*

Tham khảo:Hướng dẫn tắt chính sách Sleep Win 10 theo hai cách khác nhau

Cách xem cấu hình máy Win 10 bằng System

Cách kiểm tra cấu hình máy tính Windows 10 này là phổ biến và thường dùng nhất, bạn không cần phải có kỹ năng và kiến thức sâu về Windows mà vẫn có thể truy cập vào System chỉ với vài thao tác dễ dàng. Trình tự triển khai như sau:

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Windows + E để truy cập vào My Computer.Bước 2: bấm chuột phải vào This PC và chọn Properties.

*

Bước 3: Khi bối cảnh System hiện lên, các bạn sẽ kiểm tra được các thông số thông số kỹ thuật của thiết bị.

*

Lưu ý: một số trong những thông tin bạn phải để trọng điểm đến gồm tất cả Windows Edition là phiên bạn dạng Windows 10 đang download đặt, Processor là bộ xử lý của máy, thông số RAM, System type (32-bit hoặc 64-bit), Pen & Touch nói lên screen thiết bị gồm hỗ trợ cảm ứng với bút hoặc tay người tiêu dùng hay không.

Ngoài ra, việc để vai trung phong tới việc Windows vẫn kích hoạt bạn dạng quyền hay chưa qua mục Windows Activation cũng rất là cần thiết.

Xem thêm:

Tham khảo:Hướng dẫn biện pháp tắt update trên máy vi tính Windows 10

Kiểm tra cấu hình máy tính Windows 10 bằng menu truy cập nhanh

Nếu cách thức trên không làm bạn ưa chuộng về tiêu chí nhanh gọn, bạn có thể áp dụng bí quyết xem thông số kỹ thuật máy Win 10 bởi menu truy vấn nhanh bên dưới đây.

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Windows + X rồi chọn System.

*

Bước 2: thông số kỹ thuật hiển thị giống như như phần hướng dẫn xem cấu hình máy tính ở chỗ trên.

*

Cách kiểm tra cấu hình máy tính Windows 10 bằng hộp thoại Run

Sử dụng vỏ hộp thoại Run là phương pháp xem cấu hình máy Win 10 phức hợp nhất, nhưng sẽ giúp đỡ bạn kiểm soát tường tận phần lớn thông số của sản phẩm một cách chi tiết nhất khi những thông số cấu hình máy tính được phân chia thành bốn mục bao gồm System, Display, Sound Input.

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Windows + R, sau đó nhập tự dxdiag với nhấn phím Enter.

*

Bước 2: Đọc thông số thông số kỹ thuật hiển thị trên cửa sổ hiện ra.

*

Như vậy các bạn vừa xem bài xích hướng dẫn xem thông số kỹ thuật máy tính tổng quát và chi tiết. Trên đây là hướng dẫn đến Windows 10, với biện pháp hệ quản lý Windows khác như Windows 7 hay 8.1 thì những thao tác trọn vẹn tương tự. Theo dõi và quan sát trang thông tin của FPT shop để cập nhật các tin tức, mẹo nhỏ và review mới độc nhất về công nghệ nhé.