Xác Bác Hồ Trong Lăng Là Giả

Chụp lại hình ảnh,

Hợp tác Nga - Việt đã giúp cho công tác bảo quản thi hài cố chủ tịch Hồ Chí Minh nửa thay kỷ qua


Một cựu thiết bị trưởng ngoại giao việt nam vừa công khai đề nghị Đảng cộng sản triển khai hỏa táng thi hài chủ tịch Hồ Chí Minh.

Bạn đang xem: Xác bác hồ trong lăng là giả


Ông Nguyễn Đình Bin, nguyên là Ủy viên trung ương Đảng khóa VIII, nguyên vật dụng trưởng trực thuộc Bộ ngoại giao, ra mắt trên Facebook lá thư ông gửi quản trị Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.


"1)- thực hiện đúng Di chúc, triển khai hỏa táng thi hài quản trị hiện đang được gìn duy trì tại Lăng, phân tách tro thành cha phần đa số nhau, để vào bố quách và mai táng đúng như bạn đã " yêu cầu".


2)- làm tượng sáp quản trị đang nằm ngủ để sửa chữa thay thế thi hài Người bây giờ trong Lăng. (Công nghệ làm tượng sáp trên thế giới nay đã đạt tới mức tuyệt hảo, hệt như người thật).


3)- giữ lại gìn Lăng như hiện nay tại. Lăng sẽ là Đền thờ, Tượng đài, di tích lịch sử tổ quốc rất sệt biệt, gắn thêm với các sự kiện lịch sử vẻ vang oai hùng, khắc ghi công trạng lớn lao của chủ tịch Hồ Chí Minh so với Dân tộc và Tổ quốc Việt Nam, chỗ nhân dân ta và bằng hữu quốc tế thường xuyên được cho thăm viếng Người, để mãi mãi tôn vinh Người.


4)- Chọn cha ngọn đồi ở bố miền Bắc, Trung, Nam, giỏi nhất, đẹp nhất theo tử vi và cảnh quan, lại thuận tiện cho mọi bạn tới thăm viếng, để chôn cất ba quách đựng tro tro cốt Người và xuất bản Đền thờ người thật tôn nghiêm, trình bày đúng công tích to lớn, đạo đức chủng loại mực, nhân cách thanh cao của Người."


Lá thư viết ngày 30/7, được gởi cho chủ tịch Quốc hội vn và vừa được ông Nguyễn Đình Bin công bố trên Facebook cá nhân.


Ông mang đến rằng: "Nửa cầm cố kỷ đã trôi qua, các điều khiếu nại thực sự vẫn chín muồi, với nay là thời điểm thích hợp nhất, rất tốt để giải quyết việc này."


Hồi tháng 7 năm nay, những nhà kỹ thuật Nga và nước ta đã tiến hành việc đánh giá trạng thái tử thi của cố chủ tịch Hồ Chí Minh.

Xem thêm:


*

Nguồn hình ảnh, Collection Jean-Claude LABBE


Chụp lại hình ảnh,

Trước trận Điện Biên: quản trị VNDCCH tp hcm và tướng mạo Võ Nguyên sát trong ảnh tư liệu của Jean-Claude Labbe chụp tháng 5/1954


Kể tự sau Lenin, các chuyên viên ướp xác của Liên Xô cùng Nga đã thực hiện công việc tựa như với lãnh tụ cộng sản Bulgaria, ông Giorgi Dimitrov (1949); Joseph Stalin (1953); sài gòn (1969), hai phụ vương con ông Kim Nhật Thành (1994) cùng Kim chủ yếu Nhất (2011).


"Tôi yêu ước thi hài tôi được đốt đi, có nghĩa là hỏa táng. Tôi ước ao rằng cách hỏa táng về sau sẽ được phổ biến. Bởi vì như thế so với người sinh sống đã xuất sắc về khía cạnh vệ sinh, lại ko tốn đất ruộng. Khi ta có khá nhiều điện, thì điện táng càng giỏi hơn."


"Trothì chia thành 3 phần, bỏ vào 3 dòng hộp sành. Một hộp cho miền Bắc. Một hộp mang đến miền Trung. Một hộp cho miền Nam.


Đồng bào mỗi miền hãy lựa chọn một trái đồi mà chôn vỏ hộp tro đó. Bên trên mả, tránh việc có bia đá tượng đồng, mà buộc phải xây một ngôi nhà giản đơn, rộng rãi, chắc chắn chắn, non mẻ, để những người dân đến thăm viếng bao gồm chỗ nghỉ ngơi.


Nên bài bản trồng cây bên trên và tầm thường quanh đồi. Ai mang đến thăm thì trồng một vài ba cây làm cho kỷ niệm. Thọ ngày, cây nhiều thành rừng sẽ xuất sắc cho phong cảnh và lợi mang lại nông nghiệp. Việc săn sóc nên giao phó cho người lớn tuổi phụ lão."


Tuy vậy, Đảng cộng sản nước ta nói "thể theo ý muốn của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân", yêu cầu Bộ bao gồm trị đã quyết định giữ gìn vĩnh viễn thi hài nhà tịch.


Có ý kiến nói Việt Nam không có truyền thống để thi hài tín đồ đã chết thật cho đời sau xem, và đấy là một mô thức du nhập về tự Liên Xô.


Nhưng ngay tại Liên bang Nga thời buổi này cũng đang xuất hiện luồng dư luận ý muốn đưa Lenin ra khỏi lăng đi mai táng.


Hồi năm 2017, Viện Duma sẽ ra luật vẻ ngoài lại cách chôn cất Lenin để mang thi hài ông đi chôn mà lại Điện Kremlin quán triệt thực hiện.