VỀ QUÊ CÓ BỊ CÁCH LY KHÔNG

(NLĐO) - người dân về quê nhân ngày Tết Nguyên đán tiến hành nghiêm những biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 gồm triển khai 5K, tự quan sát và theo dõi sức khỏe, chưa phải cách ly y tế.


Ngày 22-1, cỗ Y tế đã gồm văn phiên bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc tw về vấn đề tạo đk thuận lợi cho những người dân trong nước về quê nhân ngày Tết Nguyên đán Nhâm dần 2022.

Bạn đang xem: Về quê có bị cách ly không

Theo bộ Y tế, hiện nay, tiêm chủng vắc-xin Covid-19 tại những tỉnh, tp đã đạt tỉ lệ cao: tín đồ từ 18 tuổi trở lên được tiêm 1 mũi đạt 100%, tiêm đủ 2 mũi đạt 95,6%, tiêm mũi 3 đạt 18,6%; trẻ nhỏ (12-17 tuổi) tiêm mũi 1 đạt 94,1%, tiêm đủ 2 mũi đạt 82,2%.Gần 30 hộ gia đình ở xã Thiệu Phú, thị xã Thiệu Hóa, tỉnh giấc Thanh Hóa, bị chính quyền khóa cổng lúc có người về quê ăn Tết


Để tạo điều kiện thuận lợi cho những người dân nội địa về quê nhân dịp Tết Nguyên đán năm 2022 và bảo vệ công tác phòng, phòng dịch, cỗ Y tế ý kiến đề xuất UBND những tỉnh, tp trực trực thuộc Trung ương chỉ huy triển khai các nội dung, cầm cố thể:

Hướng dẫn tín đồ dân về quê nhân thời cơ Tết Nguyên đán tiến hành nghiêm các biện pháp phòng, phòng dịch Covid-19 gồm thực hiện 5K, tự theo dõi và quan sát sức khỏe, chưa hẳn cách ly y tế; nếu có biểu thị nghi ngờ mắc Covid-19 như sốt, ho, cạnh tranh thở... Thì hạn chế tiếp xúc và hạn chế đi lại, thông tin ngay mang lại y tế địa phương để được hướng dẫn, xét nghiệm SARS-CoV-2 với xử trí theo quy định.

tăng cường kiểm tra, giám sát và đo lường việc thực hiện các phương án phòng, chống dịch theo đúng quy định; kịp thời thắt chặt và chấn chỉnh việc áp dụng các biện pháp phòng, kháng dịch ko phù hợp.


Trước đó, cỗ Y tế cũng đã có công văn gửi quản trị UBND tỉnh, thành phố về câu hỏi chấn chỉnh những biện pháp phòng chống dịch không phù hợp.

Xem thêm: 10 Kiểu Tóc Của Minh Hằng Đẹp 2020 Che Khuyết Điểm Mặt Tròn Mũm Mĩm

Tại văn phiên bản này, cỗ Y tế đề nghị những địa phương kịp thời thắt chặt và chấn chỉnh việc áp dụng các biện pháp phòng kháng dịch không phù hợp, kiên quyết không để xảy ra các hành vi vi phạm luật trong công tác làm việc phòng, phòng dịch Covid-19.

Để phòng kháng dịch Covid-19, một số địa phương yêu thương cầu fan dân về từ bỏ vùng dịch thực hiện xét nghiệm, phương pháp ly, quan sát và theo dõi sức khỏe tận nơi trong 7 ngày... Thậm chí, một vài nơi còn khóa trái cổng bạn về tự vùng cam, đỏ tạo bức xúc cho tất cả những người dân.*

*
mang mã bắt đầu

Mã xác nhận không đúng.

Có lỗi phạt sinh. Vui lòng thử lại sau.


Báo tín đồ lao đụng điện tử

CƠ quan lại CHỦ QUẢN: THÀNH ỦY THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH