TÍNH NHANH LỚP 5 CÓ ĐÁP ÁN

Hướng dẫn Tính nhanh phân số Lớp 5 chuẩn nhất, chi tiết nhất. Tổng hợp những bài Tính cấp tốc phân số Lớp 5 tất cả đáp án xuất xắc nhất, giúp các em học tập tốt hơn.

Bạn đang xem: Tính nhanh lớp 5 có đáp án

1. Giải đáp tính cấp tốc phân số


Dạng 1: Tổng những phân số gồm tử số đều bằng nhau và chủng loại của phân số sau gấp chủng loại số của phân số lập tức trước 2 lần.

*
*

Dạng 2: Tính tổng của không ít phân số gồm tử số đều bằng nhau và chủng loại số của phân số lập tức sau gấp chủng loại số của phân số lập tức trước n lần ( n>1).

Xem thêm:

*
*

Dạng 3: Tính tổng của không ít phân số có tử số là n ( n > 0); mẫu mã số là tích của nhị thừa số tất cả hiệu bằng n và thừa số thứ 2 của mẫu mã phân số tức tốc trước là thừa số trước tiên của chủng loại số lập tức sau:

*

Dạng 4: Tính tổng của nhiều phân số có tử số là n, bao gồm mẫu số là tích của 3 quá số trước tiên n đơn vị và hai thừa số cuối của mẫu phân số tức khắc trước là 2 vượt số đầu của chủng loại phân số ngay thức thì sau:

*

Dạng 5: Tính tích của nhiều phân số trong số đó tử số của phân số nàu có quan hệ cùng với tỉ số với mẫu số của phân số kia.

*

Dạng 6: Vận dụng đặc thù của 4 phép tính nhằm tách, ghép sinh hoạt tử số hoặc ở mẫu số nhằm mục tiêu tạo ra vượt số tương đương nhau ngơi nghỉ cả mẫu số và tử số rồi thực hiện rút gọn gàng biểu thức.

*

2. Bài tập tính nhanh phân số 


*
*
*
*
*
*
*

Một số việc tính nhanh phân số không thuộc 6 dạng trên.