Thông số kỹ thuật xe fx 125

FX 125 hiện giờ có giá khoảng tầm từ 6 mang đến 8 triệu Đồng, một cái giá cuốn hút cho những technology mà chiếc xe sở hữu.


Những năm 1998, Suzuki FX 125 Nhật được nhập vào vn thông qua 1 số shop bán xe máy nhập trên phố Bà Triệu, Phố Huế. So với các mẫu xe pháo thời đó như: Honda Dream, Honda Wave, Suzuki Viva… thì FX trọn vẹn vượt trội về thứ hạng dáng.


Đầu xe cộ vuốt nhọn ở giữa như một chiếc mặt nạ dữ dằn, phần khía cạnh nạ xe cộ có những khe lấy gió dạng vạt như một chiếc khiên. Phần nhựa bên cạnh hông xe cũng có hốc tăng lên phần khí hễ học cho FX. Quả thực, thời khắc ra đời, FX 125 là một xây dựng hoàn hảo.
*
Tại thời điểm ra đời, FX 125 là một kiến thiết hoàn hảo

Mặt đồng hồ của FX 125 dễ dàng mà đẹp. Bao gồm một mặt đồng hồ thời trang đo tốc độ ở chủ yếu giữa. Phía hai bên là 2 mặt bán nguyệt, bên đề xuất chỉ nấc xăng, phía trái hiển thị các tín hiệu.

FX 125 gồm chiều dài, rộng, cao theo lần lượt là: 1955 mm, 680 mm, 1080 mm. độ cao yên 760 mm, phù hợp với hầu như thanh niên Việt. Trọng lượng thô 104 kg. FX 125 đón đầu về hộp động cơ khi có trong mình bộ động cơ 4 thì xi-lanh đối chọi với hệ trục cam đôi DOHC. FX 125 cũng là trong những chiếc xe thứ nhất của mẫu xe thị phần có khối hệ thống làm mát bởi két dầu.

Bạn đang xem: Thông số kỹ thuật xe fx 125


Hệ thống bớt sóc Monoshock lần đầu tiên được đưa vào một trong những chiếc xe nàng 4 thì có tác dụng FX thêm phần đặc biệt. Yếu tố này giúp dáng vẻ FX càng đậm màu thể thao.
*
Hệ thống giảm sóc Monoshock làm cho tăng vẻ thể dục thể thao cho loại xe

Cá nhân là 1 người đã sử dụng Suzuki FX ngay từ rất nhiều ngày đầu, khi gặp lại chiếc xe đã gắn bó 1 thời cũng không ngoài “bị ngợp”. Dù sẽ đi qua không ít chiếc xe, nhưng tuyệt hảo về một mẫu xe “đỉnh cao một thời” vẫn chốc chốc ùa về. Yên ổn xe ngồi vừa vặn, dễ chịu với một tín đồ có độ cao 1m7. Sản phẩm công nghệ nổ vơi nhàng, và kha khá đều.


Bóp côn, vào số 1, nhả côn dịu nhàng, chiếc xe đưa người lái xe hơi đơ về phía trước. Số 1 của loại xe đến một sức mạnh đề pa đáng nể, nếu người lái xe biết kết hợp giỏi khi vào số 2 cùng lên ga. Vỏ hộp số của FX được thiết kế với với tiên phong hàng đầu tiến, 2, 3, 4 lùi. Gồm nghĩa là, nếu như khách hàng sợ hỏng hầu như đôi giầy mới thì bạn sẽ không mong thử FX chút nào.
Chiếc FX 125 dù vẫn qua 13 năm vẫn cho kỹ năng đề pa tốt

Kéo ga vào số 3, FX vẫn đạt vận tốc 50km/h. Tụt giảm vào cua ở vận tốc 30km/h, mẫu xe cho cảm hứng vào cua khá “ngọt”. Mặc dù nhiên, xây cất máy đứng trên FX khiến cho trọng trọng điểm dồn vào phần đầu xe tương đối nhiều vì vậy khi lệch lái, phanh gấp, có hiện tượng kỳ lạ đuôi xe bị văng ra nhẹ.

Chiếc FX 125 mà cửa hàng chúng tôi đang thực hiện trong nội dung bài viết may mắn là giữa những chiếc xe pháo “zin”, được áp dụng và bảo dưỡng khá kỹ lưỡng. Hành trình côn vừa phải, ga vừa vặn, sản phẩm bốc… xăng mang lại quãng đường 100 cây số chỉ tầm 2,5 lít. Đó là tất cả những gì nhưng mà một cái xe 13 năm tuổi để cho một người nghiêm ngặt cũng cần hài lòng.

FX 125 gồm quá nhiều ưu thế vượt trội mà lại không một chiếc xe nào thuộc thời có được, nhưng công nghệ đi trước đồng nghĩa với số đông thử nghiệm. Mà lại thử nghiệm ko tránh khỏi những giảm bớt nhất định.


- Thụt (giảm xóc): Lần đầu đưa thụt Monoshock vào một trong những chiếc xe con gái côn tay, tuy thế thụt Monoshock cơ mà Suzuki xây đắp cho FX 125 có hành trình ngắn bởi vì vậy đi mặt đường xấu kha khá xóc. Đối cùng với thụt trước, vì ti chịu lực yếu, cần tuổi lâu của thụt trước không được cao.
*
Thụt trước cùng với ti chịu lực yếu, nhanh xuống cấp

- kiến thiết đậm chất thể thao cũng là một nhược điểm với dòng xe dùng để đi trong thành phố. Đuôi xe cộ cao, yếm ép tiếp giáp vào thân xe khiến cho những lúc đi phố trời mưa với vận tốc hơn 30km/h sẽ bị bắn khôn cùng nhiều


- Đèn xe 12V / 30W, chóa và phần nhựa quấn hao mòn cấp tốc khiến tài năng chiếu sáng sủa của FX 125 tương đối hạn chế.

Xem thêm:


*
Hệ thống thắp sáng kém
- khối hệ thống làm mát bởi dầu trước tiên tiên có mặt trên một chiếc xe thị trường chuyển động không hiệu quả. Lốc sản phẩm nóng nhanh chỉ với sau 15 phút di chuyển

- FX 125 sử dụng hệ trục cam đôi DOHC như trên những chiếc xe ô tô. Sử dụng technology cao tuy vậy khi hãng bà mẹ Suzuki không tập trung cho FX nữa cũng chính là lúc phụ kiện FX khôn cùng đắt và khó tìm. Thợ sửa FX giỏi cũng hiếm trong cả ở tp. Hà nội Hà Nội.

Suzuki FX 125 bây chừ có giá dao động từ 8.000.000 – 12.000.000 đồng tùy theo chất lượng xe. Đối với một nắm hệ 8x, FX 125 vẫn chính là thứ gì đấy như hình tượng của sự sành điệu, thể thao và đẳng cấp. Đối với những người dân chơi FX hiện nay, FX mang về cho bọn họ một cái xe với túi tiền phải chăng, cài nhiều technology đáng giá, tốc độ và niềm đam mê phần đông mẫu xe cộ thể thao.

Rất có thể, FX cũng chính là lựa chọn của người sử dụng khi tìm tải một chiếc xe máy dùng côn taycó giá khoảng tầm 10 triệu đồng.

Một số hình hình ảnh chi ngày tiết của Suzuki FX 125:

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*


Tầng 17, 19, 20, 21 Tòa bên Center Building - Hapulico Complex, số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.


Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Nguyễn Bích Minh

Tầng 21, Tòa bên Center Building - Hapulico Complex, tiên phong hàng đầu Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.