PHÍ TRẢ NỢ TRƯỚC HẠN LÀ GÌ

Theo qui định của ngân hàng, lúc trả nợ trước hạn, người vay phải trả thêm khoản chi phí trả nợ trước hạn. Mức giá tiền này đang do những ngân mặt hàng quy định ví dụ theo từng đúng theo đồng vay. Bạn vay cần tìm hiểu thật kỹ khoản giá tiền này khi mong muốn vay vốn ngân hàng.

Bạn đang xem: Phí trả nợ trước hạn là gì

Tìm đọc thêm: Ngân hàng cho vay tiêu dùng uy tín hiện tại nay? bắt buộc vay tại bank hay doanh nghiệp tài chính


Phí trả nợ trước hạn là gì?

Phí trả nợ trước hạn là khoản tiền người vay đề xuất trả khi mong muốn trả chi phí lại cho bank hoặc tổ chức tài chủ yếu trước thời hạn quy định trong đúng theo đồng. Mức phí tổn này được thỏa thuận khi vay vốn và được thể hiện cụ thể trong đúng theo đồng vay. Tuỳ vào thời gian trả nợ cùng vẻ ngoài vay với bank và tổ chức triển khai tài chính mà có phương pháp tính phí khác nhau.

Một số ngân hàng có chính sách ưu đãi về vay vốn ngân hàng nên luật pháp phí trả nợ trước hạn được điều chỉnh vận dụng trong thời hạn đầu của thời hạn vay. Có ngân hàng tung chương trình khẳng định không đưa trước hạn một khoản thời gian cố định sẽ được miễn giá thành khoản giá thành này.


*

Tại sao lại thu phí trả nợ trước hạn?

Có thể hiểu dễ dàng rằng phía trên là chuyển động mang chân thành và ý nghĩa bù đắp cho bank và tổ chức triển khai tài chính. Khi nhận cho vay vốn, thì phiên bản thân ngân hàng/ tổ chức triển khai tài thiết yếu được tận hưởng từ bao gồm số tiền cho khách hàng vay cùng với một lãi vay nhất định. Thực tế, phía ngân hàng sẽ đo lường để phẳng phiu nguồn vốn kêu gọi về lãi suất và kỳ hạn để đáp ứng nhu cầu yêu cầu vay khi mong cho khách hàng vay vào thời hạn tốt nhất định.

Cụ thể như nếu quý khách vay tiền từ ngân hàng với thời hạn 10 năm. Mặc dù nhiên, đến năm trang bị 3 bạn vay lại ao ước trả hết tiền vay trước mang đến ngân hàng. Điều dễ dàng nắm bắt là bạn đi vay luôn luôn muốn trả nợ càng cấp tốc càng tốt nhưng ngược lại, bank bị đẩy vào thế thụ động do tinh chỉnh và điều khiển dòng tiền nhưng mà khách trả nợ quá sớm. Kéo theo đó nguồn lãi suất vay mà ngân hàng rất có thể thu được trong thời hạn 10 năm cũng bị hình ảnh hưởng. Bởi vậy khi bạn vay trả trước hạn thì ngân hàng sẽ thu phí để bù lại khoản chênh lệch này. Kế bên ra, việc thu phí còn để chi trả những khoản phí tương quan đến cai quản và vận hành cho khoản tiền người vay bất thần trả nợ trước.

Bên cạnh câu hỏi thu phí trả nợ trước hạn thì rất nhiều ngân hàng/tổ chức tài chính còn thu hồi cả lãi vay ưu đãi khi trả nợ trước hạn.

Cách tính giá thành trả nợ trước hạn chính xác

Ngân hàng sẽ địa thế căn cứ vào lao lý cùng các luật pháp trong hợp đồng để tính nút phí trả nợ trước hạn cho khách hàng. Thông thường, mức phí tổn này dao động từ là 1 -5% trên tổng mức vốn tiền trả lại trước hạn của fan vay.

Hầu hết các ngân hàng vận dụng công thức nhằm tính khoản giá tiền này.

Công thức thông thường là:

Phí trả nợ trước hạn = tỷ lệ phí trả nợ trước hạn x Số tiền trả trước

Trong đó:

Tỷ lệ tổn phí trả nợ trước hạn là xác suất % được thỏa thuận hợp tác khi ký phối hợp đồng vay.Số tiền trả trước: là số tiền vay còn lại và là số tiền tại thời thời gian trả nợ bạn vay trả.

Ví dụ: các bạn vay 100 triệu đồng, thời hạn vay 3 năm, giá thành trả nợ trước hạn cam kết kết là 3%. Bạn có nhu cầu trả nợ trước hạn 20 triệu đồng.

Phí trả nợ trước hạn = 0,03 x 20 triệu vnd = 600.000 đồng.

Xem thêm: " Ờ Mây Zing Gút Chóp Là Gì ? Giải Mã Câu Nói Của “Quý Ông” Rap Việt

Nghĩa là, khi có nhu cầu trả tiền lại trước đến khoản vay mượn 100 triệu các bạn sẽ phải nộp trăng tròn triệu cùng rất 600.000 đồng.


*

Phí trả nợ trước hạn các ngân hàng bắt đầu nhất

Người vay bên cạnh việc thân yêu lãi vay mượn ngân hàng thì cũng cần đọc thêm biểu giá thành phí trả nợ trước hạn. Từng ngân hàng sẽ có được mức phí tổn này thuộc điều kiện lao lý áp dụng không giống nhau.

Ngân sản phẩm VPBank

Thời gian áp dụngTỷ lệ
1 năm trở lại3% x Số chi phí trả nợ trước hạn.
Từ trên 1 năm đến 2 năm2% x Số tiền trả nợ trước hạn.
Từ trên hai năm đến 3 năm1% x Số tiền trả nợ trước hạn.
Từ trên 3 năm mang lại 4 năm0,5 % x Số tiền trả nợ trước hạn.
Từ 4 năm trở đi hoặc thời hạn vay thực tiễn đạt 70% thời hạn vay theo vừa lòng đồng tín dụngMiễn phí, số tiền phí cho mỗi lần về tối thiểu 500.000 đồng.

Ngân sản phẩm Vietcombank

Thời gian áp dụngTỷ lệ
Năm đầu tiên1,5% x số chi phí nợ gốc trả trước hạn
Năm lắp thêm 2-31% x số chi phí nợ nơi bắt đầu trả trước hạn
Năm trang bị 4-50,5% x số tiền nợ nơi bắt đầu trả trước hạn
Từ năm thiết bị 6Khách hàng sẽ được miễn mức giá khi trả nợ trước hạn

Ngân mặt hàng Techcombank

Thời gian áp dụngTỷ lệ
Trong năm đầu, năm 23% số tiền trả trước
Từ năm sản phẩm ba2% số chi phí trả trước

Ngân hàng bản Việt

Phí trả nợ trước hạn của ngân hàng phiên bản Việt được vận dụng cụ thể:

Thời gian áp dụngTỷ lệ
Vay ngắn hạn
Trước ½ thời gian nhận nợTừ 2% số tiền trả trước
Trước ½ thời hạn nhận nợ đến trước ¾ thời hạn nhận nợ.1% số chi phí trả trước
Sau ¾ thời hạn nhận nợMiễn phí
Vay dài hạn
Trước ½ thời gian nhận nợ2% số tiền trả trước
Trước ½ thời hạn nhận nợ mang đến trước ¾ thời hạn nhận nợ.1% số tiền trả trước
Sau ¾ thời gian nhận nợMiễn phí

Ngân hàng Sacombank

Hiện nay, bank Sacombank đang vận dụng phí trả nợ trước hạn vừa phải là 3% số chi phí trả trước.

Ngân sản phẩm Agribank

Hiện ngân hàng Agribank là bank áp dụng mặt khác 2 chủ yếu sách:

Hầu hết đều miễn phí phí này cho toàn bộ các khoản vay.Chỉ bao gồm khoản vay mượn theo công tác ưu đãi lãi suất thì mới áp dụng phí trả nợ trước hạn với xác suất là 1-2%.