Phẫu thuật chuyển giới nam sang nữ thế nào? đẻ được không?

Hành trình gửi giới không còn đơn giản và dễ dãi. Để đưa giới nàng thành nam đang triển khai tương đối nhiều cuộc mổ xoang. Trung bình, bạn đưa giới tự người vợ thành nam giới sẽ mất thời hạn trường đoản cú 4 cho 6 năm mới đã có được khung người như ý mong. Đây là cuộc chiến yên cầu người gửi giới đề nghị luôn khỏe mạnh và bền chí.

Bạn đang xem: Phẫu thuật chuyển giới nam sang nữ thế nào? đẻ được không?


Nội dung chính

I. Chuyển giới từ bỏ nàng thành nam giới là gì?II. Quá trình mổ xoang đưa giới nàng thành phái nam ra mắt như vậy nào?Giai đoạn 1: Phẫu thuật giảm quăng quật ngực, tử cung cùng buồng trứng.IV. Hỏi đáp về gửi giới từ bỏ con gái thành nam

I. Chuyển giới tự chị em thành nam giới là gì?

Chuyển giới từ bỏ phái nữ sang phái nam là một quá trình có 3 quy trình tiến độ.

Giai đoạn 1: Tư vấn trọng điểm lý

Trong vòng 6 mon mang lại một năm, tín đồ chị em có nhu cầu chuyển giới sẽ được khám chữa tâm lý. 

*

Bác sĩ đang xác định bọn họ thực sự bao gồm mong muốn với khao khát được sinh sống cùng với nam nữ nam hay là không.

Giai đoạn 2: Sử dụng phương pháp hormone

Người mong muốn đưa giới đang sinh sống thử nhỏng nam giới trong khoảng hai năm.

Tại quy trình này, tín đồ đưa giới phái nam được thực hiện hoóc-môn tiêm hoặc uống, để khung người dần thay đổi sang trọng nam giới.

Giai đoạn 3: Phẫu thuật chuyển giới

Phẫu thuật gửi giới từ phụ nữ thành nam giới được áp dụng ở quá trình ở đầu cuối trong điều trị “náo loạn nhận thức nam nữ nam” hay “tự ti giới tính”. 

Người có nhu cầu chuyển giới sẽ tìm đến những cơ sở y tế để triển khai phẫu thuật thay đổi thành phần sinch dục đàn bà sang trọng thành phần tử sinc dục phái mạnh.

*

Tấm hình quá trình cô bé đưa giới thành nam

Phẫu thuật chuyển giới tự chị em thanh lịch nam là quy trình triển khai những cuộc phẫu thuật mổ xoang nhằm tái tạo nên lại khung người cô gái thành cơ thể phái nam. 

Các phẫu thuật bao gồm gồm những: phẫu thuật mổ xoang loại bỏ tế bào vú, khiến cho phần ngực trngơi nghỉ cần nam tính mạnh mẽ hơn; phẫu thuật giảm quăng quật phòng trứng và tử cung; phẫu thuật mổ xoang chế tạo ra hình dương vật; phẫu thuật mổ xoang thẩm mỹ chế tạo hình mặt nam tính,..

Phẫu thuật gửi giới tự con gái thành phái mạnh chỉ có tạo nên các thành phần nhân tạo nhỏng tinh trả, bìu, dương vật.

Các thành phần nhân tạo này hoàn toàn không tồn tại tác dụng sinh sản nlỗi ngơi nghỉ phái nam.

II. Quá trình phẫu thuật mổ xoang chuyển giới con gái thành nam giới diễn ra như thế nào?

Phẫu thuật gửi giới tự phụ nữ thành nam giới là một trong những quá trình lâu dài hơn và trải qua không ít cuộc phẫu thuật. Có 3 quy trình tiến độ bao gồm vào mổ xoang gửi giới tự người vợ quý phái phái nam.

Giai đoạn 1: Phẫu thuật giảm vứt ngực, tử cung và buồng trứng.

Những phần tử nlỗi ngực, phòng trứng và tử cung là đều Đặc điểm chúng ta đưa giới phái mạnh ghét bỏ.

*

 Mời chúng ta thuộc mày mò những cách thức và tiến trình phẫu thuật mổ xoang cắt ngưc, tử cung và phòng trứng nhé.

Bước 1: Phẫu thuật cắt ngực, thải trừ lớp mỡ

Cách thứ nhất của mổ xoang đưa giới từ bỏ cô gái sang nam giới là giảm bỏ tuyến đường vú. 

Tùy thuộc theo thể trạng, kích cỡ cùng độ sa trễ của đường vú mà lại bác sĩ có thể giới thiệu cách thức cân xứng.

Các phương thức rất có thể nói tới nlỗi Double Incision, Keyhole, … Cách phẫu thuật này nhằm mục tiêu có tác dụng cơ ngực phẳng nhỏng phái mạnh.

Trường phù hợp 1. Nếu ngực của fan đưa giới phái mạnh không thực sự to và không tồn tại độ sa trễ, chưng sĩ chỉ định và hướng dẫn triển khai phương pháp Keyhole. Pmùi hương pháp này gồm công việc hút ngấn mỡ cùng cắt bỏ đi phần domain authority thừa sau hút ít ngấn mỡ. 

Ở đoạn này, bác sĩ đề nghị xác minh vùng da không nhiều để lại sẹo nhất, đảm bảo thẩm mỹ phục hồi sau phẫu thuật. 

Đây là kỹ năng đơn giản dễ dàng và không mất không ít thời hạn. Sau Lúc triển khai kết thúc, người phẫu thuật đề nghị đeo băng gạc đúng đề xuất của bác bỏ sĩ. 

*

Pmùi hương pháp này gần như là không khiến cho bạn đề xuất mất thời hạn ngơi nghỉ cùng hồi mức độ vượt lâu. Các bạn trọn vẹn rất có thể sinc hoạt thông thường sau 2 – 3 ngày.

Trường đúng theo 2. Nếu ngực của chúng ta đưa giới phái mạnh quá rộng, phương pháp giảm ngực phù hợp duy nhất đó là Double Incision. 

Với phương thức này, bác bỏ sĩ thực hiện giảm vứt toàn cục phần ngực, da ngực quá. Sau kia, nhũ hoa sẽ được định vị lại tại đoạn phù hợp độc nhất vô nhị. 

Đối với rất nhiều các bạn có gắng vú to, sau khi dấu thương thơm đã lành thì bác sĩ bắt đầu có thể triển khai chỉnh sửa lại nắm vú.

Xem thêm:

*

Tuy nhiên, chúng ta phải chăm chú rời va chạm rất mạnh tay vào phần ngực nhằm vệt thương không trở nên sưng hay lây lan trùng.

Đồng thời, chúng ta đề xuất để ý mang lại thực phẩm áp dụng mỗi ngày. Việc này rất có thể khiến cho sẹo lồi, chảy mủ ngay lập tức trên dấu phẫu thuật.

Bước 2. Cắt quăng quật tử cung cùng buồng trứng

Có 2 phương pháp để cắt quăng quật tử cung cùng buồng trứng sẽ là phương thức mổ hsống với phẫu thuật nội soi.

Đối cùng với phương thức mổ hở, trước tiên bạn gửi giới sẽ được gây thích toàn thân. Sau đó, những chưng sĩ đã triển khai rạch một con đường trên bụng. Đường rạch ở phía dưới đường mặc quần đồ lót. 

*

Qua dấu rạch, bác bỏ sĩ đã vun thành bụng, chuyển phương tiện vào phía vào để cắt bỏ tử cung cùng phòng trứng.

Ngoài mặt đường rạch bao gồm, những bác sĩ có thể triển khai thêm một số trong những đường nét cắt ở cửa mình nhằm giảm vứt tử cung dễ ợt hơn. 

Sau phẫu thuật, chúng ta cũng có thể đang bắt buộc nhập viện từ là một mang lại 2 ngày để theo dõi và quan sát.

Giai đoạn 2: Phẫu thuật đóng lỗ tử cung và kéo dãn dài ống huyết niệu

Phẫu thuật đóng lỗ tử cung cùng kéo dãn ống tiết niệu là quy trình sẵn sàng đến phẫu thuật mổ xoang tái tạo thành dương vật mới. 

Giai đoạn này bao gồm may đóng góp lỗ tử cung, kéo dãn ống niệu đạo cùng phẫu thuật sản xuất niệu đạo bằng da đùi.

Sau phẫu thuật mổ xoang, cơ quan sinh dục nữ hoàn toàn có thể sẽ bị ra máu đề xuất nên gắn thêm ống thông thủy dịch. Sau 6 mang lại 7 ngày, bác sĩ sẽ chất vấn dấu thương thơm và chúng ta có thể đi đái lại thông thường.

Giai đoạn 3: Tạo hình cơ quphúc lợi dục nam

Giữa những giai đoạn, tín đồ chuyển giới bắt buộc thời gian ở từ 3 mang đến 6 mon. Trước Lúc Phẫu thuật tạo hình cơ quan sinh dục nam, bác bỏ sĩ xác định vị trí chế tác hình dương vật sinh sống dưới mu. 

Bác sĩ đã sử dụng kỹ năng vi phẫu nhằm nối các dây thần kinh và mạch máu. Thường vấn đề mổ xoang này đã mất tự 6 đến 8 giờ đồng hồ.

*

Dương đồ dùng bắt đầu sẽ sở hữu chiều nhiều năm mức độ vừa phải trường đoản cú 10-12centimet. Đây được coi là bước mổ xoang khó khăn độc nhất vô nhị. Nếu bao gồm không nên sót, sinh dục nam sẽ bị hoại tử cùng yêu cầu toá bỏ. 

Phần da bao quy đầu hay được lấy trường đoản cú vùng domain authority dưới bẹn với ghxay làm sao để cho tương đương thật tốt nhất.Để dương vật có công dụng cương cứng cứng thì bác bỏ sĩ vẫn đặt sụn từ thân hoặc những bộ phận trả chế tác dương vật. 

Sau khi niệu đạo phục hồi chức năng, bác bỏ sĩ hoàn toàn có thể triển khai chế tạo bìu đến phần tử sinh dục bởi bài toán sử dụng vùng da 2 bên bẹn, hoặc tế bào sinh sống mép môi bự. 

Cuối thuộc, transman sẽ được đặt tinc trả trả bởi silinhỏ với rất nhiều size.

III. Những xem xét đặc trưng sau phẫu thuật gửi giới trường đoản cú bạn nữ thành nam

Cũng y như các cuộc mổ xoang không giống, phẫu thuật chuyển giới trường đoản cú đàn bà thành phái nam cũng đi kèm theo không ít khủng hoảng rủi ro về sức khỏe.

Chính bởi vì vậy, fan chuyển giới buộc phải quan sát và theo dõi thường xuyên và giữ vệ sinh vùng phẫu thuật để tách để xẩy ra trở nên chứng nguy nan hơn. 

Các thay đổi triệu chứng hoàn toàn có thể có như: vệt thương thơm lâu lành, tích tụ dịch bên dưới mặt phẳng domain authority, những tế bào bị hoại tử hoặc hỏng lỗi,…

Sau phẫu thuật mổ xoang, bạn gửi giới bắt buộc chăm chú gần như điều sau:

– Không được nhằm xảy ra va đụng tuyệt làm lệch sinh dục nam. Điều này hoàn toàn có thể khiến triệu chứng máu lưu giữ thông tạm thời, tăng áp lực cồn mạch, dẫn mang đến rối loạn chảy máu.

*

– Trong đầy đủ ngày đầu sau phẫu thuật, rất có thể tín đồ gửi giới sẽ không còn được nên ăn gì. Tuy nhiên, bạn cần phải bổ sung thêm nhiều nước nhằm đảm bảo thỏa mãn nhu cầu được ít nước cơ thể sẽ bắt buộc.

– Đối cùng với cơ eo, háng cùng phần tử sinc dục, thuở đầu các bạn sẽ cảm thấy nhức kéo dãn trong tầm 7 mang đến 10 ngày. Sau 10 ngày, bác bỏ sĩ đã cởi ống nước tiểu nhằm chúng ta cũng có thể đi tiểu bình thường. 

– Bạn nên tránh quan hệ giới tính dục tình tự 6 cho 8 mon nhằm dương vật không xẩy ra tổn định thương, viêm lây truyền.

– Kiêng những kích thích nhỏng bia, rượu,… để rời ảnh hưởng đến sức khỏe phục hồi sau phẫu thuật.

IV. Hỏi đáp về đưa giới từ bỏ đàn bà thành nam

Có không hề ít câu hỏi được đưa ra luân chuyển xung quanh việc chuyển giới trường đoản cú đàn bà thành nam.Hy vọng các thông báo tiếp sau đây có thể giúp các bạn giải đáp được 1 phần vướng mắc.

4.1. Có dung dịch chuyển giới phụ nữ thành nam không?

Trên thực tế, không có dung dịch làm sao hoàn toàn có thể góp đổi khác trọn vẹn cơ thể từ nữ thành phái nam. Thường người gửi giới trường đoản cú thiếu phụ thành phái nam đã thực hiện hoóc-môn mang tên là sustanon.

*

Sustanon được dùng làm bổ sung cập nhật testosterone sinh hoạt nam giới. Loại hoóc-môn này góp lông và râu cải cách và phát triển, ngực nhỏ dại lại.

Chu kỳ tởm nguyệt sẽ mất đi cùng tăng mê mẩn ao ước tình dục. Các bài thuốc chuyển giới chỉ cung ứng đưa giới với người dùng đề nghị thực hiện dung dịch suốt đời.

4.2. Chuyển giới nàng thành nam gồm sinh con được không?

Đối với transman đã có giảm bỏ tử cung với buồng trứng cho nên việc có tnhì hay sinc bé là BẤT KHẢ THI

Người gửi giới cô bé thành nam giới sẽ có được dương vật nhằm quan hệ tình dục bình thường tuy nhiên sẽ không còn có công dụng sinc sản

4.3. Chuyển giới từ nữ giới sang trọng nam bao gồm tinc trùng không?

Transman là quy trình sử dụng hoóc-môn cùng mổ xoang tạo hình để có thể giành được cơ thể nam giới. Mặc cho dù, người chuyển giới kế tiếp vẫn nhìn y như phái nam, nhưng mà sẽ không tồn tại tinh trùng. 

*

Chuyển giới bạn nữ thành nam bây giờ sẽ siêu thông dụng cùng trở đề xuất dễ dàng hơn nhờ vào những phương pháp mổ xoang tiến bộ. Sau phẫu thuật mổ xoang fan gửi giới cần theo dõi và quan sát sức khỏe cùng vâng lệnh đúng biện pháp của bác bỏ sĩ.