Nghệ Sĩ Vũ Linh Có Vợ Chưa

Là ngôi sao 5 cánh sáng giá chỉ trên sân khấu cải lương thời hoàng kim, tuy nhiên cuộc đời của NSƯT Vũ Linh lại trải qua không ít truân chuyên.

Bạn đang xem: Nghệ sĩ vũ linh có vợ chưa

Bạn đang xem: bà xã của nghệ sỹ vũ linh là ai

Những niềm vui trong sự nghiệp

NSƯT Vũ Linh sinh vào năm 1958 tại sài Gòn, thương hiệu thật là Võ Văn Ngoan, mọi bạn thường hotline anh bằng phương pháp tên thật mật là "anh Năm". Gia đình anh có 6 chị em và kế bên Vũ Linh, còn tồn tại 2 tín đồ em khác theo nghề là nghệ sĩ Hồng Nhung và nghệ sĩ tiểu Linh.


*

Nghệ sĩ Vũ Linh bén duyên với sảnh khấu ngay lập tức từ nhỏ, anh học nghề cùng với thầy Văn Vỹ cùng được thầy đặt đến nghệ danh Hùng Tuấn Linh. Sau này, anh mới thay tên thành Vũ Linh.

Anh là bạn trải qua thời hoàng kim độc nhất vô nhị của sảnh khấu cải lương với những vở diễn như: Hòn vọng phu, Giũ áo bụi đời, Bức ngôn đồ dùng Đại Việt, Cô đào hát, Lương đánh Bá... 


*

Năm 1972, anh theo đoàn hát Đồng Ấu Hoa cố kỉnh Hệ đi lưu giữ diễn ở các tỉnh. Một vài ngày sau về hát đến gánh Hoa Anh Đào Kim Chưởng và chạm chán được NSƯT Diệu Hiền, người nghệ sỹ Trương Ánh Loan, hai người này đã thương mến anh như con em mình trong nhà với tận tình chỉ dẫn.

Tên tuổi của NSƯT Vũ Linh đậy sóng các sân khấu vào những năm 90, anh góp phương diện vô số các tuồng tích bự nhỏ. Ngoài ra, Vũ Linh còn giành được không ít giải thưởng quý giá trong xuyên suốt sự nghiệp như: Hạng nhì trong 10 diễn viên được yêu mến nhất trong thời gian 1989; Hạng tuyệt nhất trong 10 diễn viên được yêu thích nhất trong thời gian 1990; Huy Chương đá quý giải Triển Vọng nai lưng Hữu Trang (năm 1991); Huy chương xoàn giải Xuất dung nhan Trần Hữu Trang cùng với trích đoạn Bức Ngôn Đồ Đại Việt (năm 1995); Giải Mai kim cương năm 1999…

Cuộc đời nhiều vươn lên là cố


*

NSƯT Vũ Linh lộ diện trong cuộc họp mặt chúng ta bè

Dù nổi tiếng với khá nhiều vai diễn cùng các cô đào trên sảnh khấu, nhưng lại ngoài cuộc sống thường ngày anh lại sở hữu đời sống cảm xúc khá lận đận. Ngành ngọn của Vũ Linh là một thanh nữ xinh đẹp, bé nhà giàu. Mặc dù nhiên, phụ huynh nhà gái phản bội đối nên cả nhị đành chia tay trong đau khổ.

Xem thêm:

Rất lâu sau đó, anh mới có mối quan hệ mới với cô nàng ở gần khu vực đoàn diễn. Cả nhị sống cùng nhau như vợ chồng, họ tất cả cậu bé trai nhỏ tuổi nhưng cho đến khi 3 tuổi, cậu nhỏ bé bị bệnh dịch chẳng may qua đời. Anh đau buồn và tìm về rượu nhằm vơi sút phần nào sự mất mát.

Sau 2 cuộc tình trắc trở, Vũ Linh đã từng có lần yêu cùng tính đến chuyện thành thân với nghệ sỹ Thanh Thanh vai trung phong nhưng sau cùng cả nhị lại chia ly trong im lặng. Mặc dù được nhiều cô đào lừng danh tài nhan sắc thương thầm ghi nhớ trộm tuy vậy anh vẫn không mừng đón ai. Đến cuối cùng, người nghệ sỹ Vũ Linh vẫn chọn cuộc sống thường ngày độc thân. 


*

Những nỗi nhức về tinh thần khiến cho anh tìm tới rượu chè và bài xích bạc. Bao hàm canh bạc tình Vũ Linh thua trận trắng bố căn nhà. 

Anh trải nghiệm lòng: “Tôi đã có lần vướng vào nó, khi những chuyện bi đát trong đời ập tới. Bà mẹ tôi qua đời, người yêu đầu đời rời xa bởi vì chê kép hát tỉnh… đã khiến tôi chôn vùi cuộc sống vào sòng bạc.

Để gồm tiền trả nợ, tôi nhận quay phim video cải lương, từng ngày chỉ ngủ 3 giờ, sót lại thì giam bản thân trong phòng thu rồi ra phim trường. Tôi hy vọng làm lại từ bỏ đầu, rũ bỏ toàn bộ những ký kết ức đen tối. Thời gian đó, tôi bắt đầu thấm câu nói của ông bà: Thắng phiên bản thân mình thật khó”. 

Nghệ sĩ Vũ Linh đã thoát ra khỏi những cám dỗ bài bạc đãi bằng sự dạy bảo nghiêm xung khắc từ tín đồ thầy của mình - nghệ sĩ ưu tú Diệu Hiền. 

Sau phần lớn sóng gió


*

Nghệ sĩ cải lương Vũ Linh là bạn khá kín tiếng cùng với truyền thông. Ở tuổi 62, "Ông hoàng cải lương hồ Quảng" chọn lựa cách lui về hậu ngôi trường và cung cấp cho núm hệ trẻ. Anh được không hề ít nghệ sĩ hàm ân và quý trọng vày sự tận chổ chính giữa làm nghề. ít nhiều lần Vũ Linh đã trợ giúp những nghệ sỹ trẻ trong các vở diễn. NSƯT Phương Hồng Thủy từng call Vũ Linh là “người mình thương”. 

Nghệ sĩ Vũ Linh bên cháu của mình

Chị mang lại biết: “Có một tín đồ mà nếu không tồn tại anh thì chắc không tồn tại “cô đào hát” Phương Hồng Thủy bây giờ. Một fan mà trên đoạn đường nghệ thuật, mọi khi cô ấy bửa hay vấp ngã luôn có bàn tay anh nạm lấy. Anh đó là NSƯT Vũ Linh”.

Hiện tại, nghệ sỹ Vũ Linh đang sinh sống trong quận Phú Nhuận, TP HCM. Từ thời điểm cách đó vài năm, nam giới nghệ sĩ đã có lần trải sang một cơn bạo căn bệnh nhưng như ý qua khỏi. 

NSƯT Vũ Linh cũng đi làm việc từ thiện ở những nơi nhưng lại không công khai với báo chí. Anh từng tâm sự: “Trải qua từng nào thăng trầm, có lúc tên tuổi bị lu mờ vì nhiều hoàn cảnh. Tôi nghiệm ra rằng cuộc sống luôn ban mang lại mình nhiều cơ hội, con fan cần làm cho việc có lợi cho cùng đồng, sẽ là điều sót lại mãi với thời gian”.