Nam cực có chim cánh cụt không

Bắc cực và Nam cực là 2 địa điểm xa xôi, lạnh độc nhất vô nhị trên Trái Đất nhưng đối với chim cánh cụt – loài hễ vật rất có thể sinh sống trong khu vực băng giá, nam giới Cực mới là môi trường thiên nhiên sống lý tưởng hơn so với Bắc Cực. Vì sao lại như vậy? Chẳng lẽ vì Bắc rất không lạnh bởi Nam Cực?

Nhắc mang đến 2 địa rất của Trái Đất, tín đồ ta sẽ hệ trọng đến 2 vùng đất mát mẻ và hà khắc nhất địa cầu với điều kiện khí hậu hầu hết là băng giá, sức nóng độ luôn dưới 0oC. Cùng với điều kiện tự nhiên và thoải mái khắc nghiệt như vậy, ko mấy sinh vật hoàn toàn có thể tồn tại làm việc 2 khu vực quanh năm nay băng giá chỉ này. 

Tuy vậy, từng vùng đất đều phải sở hữu sinh vật đặc thù mà khoanh vùng đó mới bao gồm và Bắc – Nam rất cũng vậy. Bắc Cực có gấu trắng (gấu Bắc Cực), còn nam giới Cực tất cả chim cánh cụt. Tuy nhiên một điều đặc biệt khiến nhiều thắc mắc là tại penguin sống được ở Nam Cực nhưng mà sống được sống Bắc rất như gấu trắng?


Trước hết bọn họ điểm sang một vài tin tức về phái mạnh Cực: 

Nam rất là vùng đất nóng bức và hoang sơ duy nhất trên nhân loại đúng theo nghĩa đen. Đây là vị trí “cao” độc nhất vô nhị trên rứa giới:

Châu Nam rất là vị trí lạnh tốt nhất trên cầm cố giới: ánh sáng thấp tuyệt nhất ghi nhấn là -89oC.Là vị trí khô hạn nhất: lượng mưa trung bình sản phẩm năm chỉ ở mức 55mm. Ngoài ra, một số trong những vùng nghỉ ngơi châu Nam rất đã không có mưa hoặc tuyết trong cả 2 triệu năm trở về đây. Gió vượt trội nhất trên Trái Đất: tốc độ gió về tối đa nơi đó là 100m/s. Với tốc độ gió như vậy, bản đủ hiểu rõ rằng cái lạnh vị trí đây đủ khiến cho nó biến đổi “địa ngục trằn gian”.Gió giật mạnh, tuyết bao phủ quanh năm và nhiệt độ luôn luôn dưới 0 độ khiến Nam Cực là 1 trong vùng đất lạnh ngắt và hoang sơ duy nhất hành tinh. (Ảnh: MysTown.com)

Phần khủng châu Nam rất bị băng tuyết bao phủ quanh năm, 98% diện tích s là băng tuyết cùng dày tới 1,9 km, tất cả nơi dày 3,5km. Trong những khi đó, làm việc Bắc Cực, lớp băng lạnh lẽo này chỉ dày tự 2m cho 4m. 

Những chi tiết trên chứng tỏ điều kiện khí hậu ở Nam cực khắc nghiệt thế nào và nó hơn không hề ít so với nhiệt độ tại Bắc Cực.

Bạn đang xem: Nam cực có chim cánh cụt không

Còn hiện giờ đến lượt chim cánh cụt:


Tuy không hẳn là chủng loại sinh vật dụng duy nhất sống tại Nam rất nhưng chim cánh cụt lại là sinh vật sệt hữu của cực Nam quả đât mà không có ở bất kể 1 vùng khu đất nào khác. Cũng chính vì loài động vật này rất có thể tồn tại được trong điều kiện thời tiết hà khắc như vậy vì chúng có kết cấu cơ thể giúp mê say nghi với khí hậu lạnh:

Thứ tuyệt nhất là dưới lớp domain authority chim cánh cụt là một lớp mỡ khá dày bao bọc, đây là điều quan trọng nhất góp nó chịu đựng lạnh.Thứ nhì là chim cánh cụt gồm một lớp lông cực kỳ mịn, chống thấm nước tốt. Nhờ vào vậy chim có thể lặn xuống nước nhưng mà nước không ngấm vào domain authority được. Rộng nữa, lớp lông mịn này là tồn tại một lớp ko khí mỏng tanh giữa da với lông có công dụng chống lạnh siêu tốt, nhất là khi chúng lặn xuống biển khơi kiếm thức ăn.Thứ 3 là lối sống bè cánh đàn. Penguin thường sống triệu tập thành lũ lớn, lên đến mức hàng nghìn bé và những cá thể trong lũ có thể sưởi ấm lẫn nhau trước cái rét thấu xương sinh hoạt Nam Cực.
*
Cấu tạo cơ thể rất có thể chịu được lạnh mát và tập tính sống bè phái đan góp chim cánh cụt hoàn toàn có thể thích nghi với môi trường xung quanh khắc nghiệt tại nam giới Cực. (Ảnh: Kültür Servisi)

Có tín đồ sẽ vướng mắc rằng Bắc Cực bao gồm gì không giống Nam rất đâu, dù cho Bắc rất không lạnh bằng nhưng này vẫn là môi trường xung quanh sống lý tưởng cho chim cánh cụt.

Xem thêm:

Vậy điểm khác biệt là làm việc đâu?

Có lẽ lý do đơn giản trước tiên là bọn chúng không thể bay để thoát khỏi lũ gấu trắng cùng cáo tuyết chuyên rình rập các bè phái chim làm tổ ở đây vào mùa hè. Nếu chim cánh cụt sống làm việc Bắc Cực, chúng chẳng khác nào miếng mồi bự bở mang đến 2 loài ăn thịt trên.

Lý do thứ 2 là nghỉ ngơi Nam rất quá bình an cho chúng. Chẳng có bất cứ một tác hại nào hết bắt buộc chúng chưa hẳn lo bị săn bắt khi làm cho tổ và đây là mảnh đất quá an ninh cho việc định cư thọ dài. 


Nếu sống nghỉ ngơi Bắc Cực, chim cánh cụt sẽ biến hóa miếng mồi ngon đến gấu trắng vì chúng đâu bao gồm biết cất cánh để bay thân. (Ảnh: Pinterest)

Lý bởi vì thứ 3 là trở trinh nữ về địa lý. Nếu muốn sống nghỉ ngơi Bắc Cực, chim cánh cụt phải dịch chuyển lên phía Bắc và chúng phải bơi lội qua vùng biển ấm quanh xích đạo. Cứ tưởng tượng là thấy điều đó không dễ chịu gì, giống như bạn xuất xắc tôi cần chạy vòng xung quanh với một bộ đồ trượt tuyết toàn thân trong một ngày nắng nóng.

Nếu có sự đổi khác khí hậu khiến cho chim cánh cụt di chuyển lên phía Bắc nhưng có nhiều vùng nước ấm và nghèo bồi bổ trên đường dịch chuyển đến Bắc Cực, đó là còn chưa nói tới những loài động vật hoang dã săn mồi như cá mập, sư bốn biển… luôn luôn rình rập bên trên đường dịch chuyển của chim cánh cụt. 

Vậy buộc phải chim cánh cụt đâu gồm dại gì nhưng mà rời quăng quật Nam Cực vì chưng vùng khu đất này quá ổn và an toàn đối với cuộc sống đời thường của chúng.