Hướng dẫn làm sữa chua uống liền

Bạn đã từng có lần nghe tới hộp sữa chua uống bao giờ chưa? Đây là 1 trong những món tráng miệng new được người trẻ tuổi rất ưa chuộng. Gồm điều gì thú vị ở món ngon này? bí quyết làm sữa chua uống có khó không? Hãy cùng khám phá công thức với thiệt Là Ngon nhé.

Bạn đang xem: Hướng dẫn làm sữa chua uống liền

Như chúng ta đã biết sữa chua được thiết kế bằng phương pháp lên men mặt đường sữa. Biện pháp làm hộp sữa chua uống có gì không giống với sữa chua thường? Nó phức tạp hơn? khó khăn thức hiện tại hơn?

Câu trả lời là không. Cách làm sữa chua uống cũng tương tự các bước như biện pháp làm hộp sữa chua thông thường. Nhưng bạn chỉ cần chú ý tỷ lệ pha thân sữa và nước để thay đổi độ đông đặc của sữa.

Nguyên liệu sữa để triển khai sữa chua uống cực kỳ đa dạng. Chúng ta có thể sử dụng sữa tươi, sữa bột, sữa đặc… Bạn hãy lựa chọn hương vị sữa mình muốn và ban đầu làm hộp sữa chua uống theo phương pháp sau nhé.


*
*

Save

Bạn sẵn sàng thùng xốp sạch sẽ và sẵn sàng các âu/nồi nước nóng. Bạn cho các cốc sữa chua hoặc cả khay hộp sữa chua vào thùng rồi để thêm những âu nước nóng mặt cạnh. Chúng ta đậy kín và hứa giờ ủ trong 7 - 8 giờ. Các bạn sẽ luôn phải để ý để tiếp vắt nước nóng khi nước bị nguội đi. Bí quyết này tiết kiệm ngân sách và chi phí nhưng các bạn sẽ khó bảo vệ nhiệt độ ủ sẽ luôn luôn đạt chuẩn.

Ủ bằng nồi cơm điện: Đây là cách làm sữa chua được không ít chị em lựa chọn, vì rất có thể tận dụng ngay lập tức nồi cơm trắng điện sẵn gồm ở nhà. Đặc biệt, với biện pháp làm hộp sữa chua uống bởi nồi cơm điện thì bạn có thể cho trực tiếp hỗn hợp sữa vào vào nồi cùng để ủ sống nơi ấm áp. Hãy nhờ rằng không cắm điện hay nhảy nồi nhé. Sau thời hạn ủ các bạn đổ vào chai lọ để bảo quản là được.


Save

Ủ sử dụng máy ủ chuyên dụng: Đây là cách thuận lợi và bảo đảm sữa sẽ luôn được ủ trong ánh sáng lý tưởng là 38 - 42 °C. Sản phẩm công nghệ ủ này sẽ giúp cho hộp sữa chua được lên men đúng đắn lại còn tồn tại sẵn những hũ sữa chua đi kèm. Không chỉ có sản phẩm ủ chuyên dụng cho sữa chua mà các loại trang bị ủ tỏi đen cũng có tích hợp tác dụng ủ hộp sữa chua nên chúng ta cũng có thể sử dụng bọn chúng nhé.

Sau khi đã làm sạch thiết bị ủ các bạn mang ra, để máy ở mặt phẳng êm, bật máy và thiết lập chế độ ủ phù hợp. Và các bạn chỉ bài toán đợi cho đến khi kết thúc.

Xem thêm:

Bước 5: bí quyết Làm sữa chua Uống - hoàn thành

Khi ủ kết thúc hãy làm cho lạnh sữa tức thì lập tức bằng cách cho tủ lạnh. Điều này giúp làm chậm quy trình lên men vào sữa giúp sữa giữ được hương thơm vị lâu hơn và không biến thành quá chua. Các bạn nên thực hiện sữa chua uống trong vòng 1 tuần nhé.

Cách có tác dụng sữa chua uống này sẽ tạo ra thành phẩm bao gồm dạng lỏng, thuận tiện đổ ra cốc hay uống trực tiếp. Hộp sữa chua uống đề xuất mịn, ko vón cục, không trở nên chua gắt.


Save

Do sữa chua uống thực tế là dạng lỏng của sữa chua thường thì nên nó cũng có đầy đủ chức năng của sữa chua. Và bạn cũng cần tuân theo nhưng để ý khi thực hiện sữa chua nhé. Đặc biệt nếu bạn là người tránh việc sử dụng hộp sữa chua thì cũng tránh việc uống món sữa chua này nhé.

Cách có tác dụng sữa chua uống hoa quả

Sau khi chấm dứt sản phẩm hộp sữa chua uống, chúng ta có thể uống ngay. Hay bạn có thể biến tấu hộp sữa chua uống thành hộp sữa chua uống hoa quả theo hướng dẫn sau nhé.


Save

Bước 1: sẵn sàng siro hoa quả

Ở phía trên mình xin ra mắt cách làm 3 các loại siro để từ đó chúng ta có thể áp dụng để làm bất kì các loại siro củ quả nào. Bọn chúng mình cần có hoa quả và đường nhé.

Chúng mình vẫn cùng có tác dụng siro bơ, chanh dây với mận.

Siro trái bơ

Bạn sử dụng một quả bơ sáp