Giáo án truyện thỏ con đi học

Truyện thỏ con đi học là một mẩu truyện hay về chủ đề giao thông vận tải cho bé. Những phụ huynh thuộc đọc nội dung truyện mang đến bé. Phần 2 là giáo án cho những cô tham khảo.

Bạn đang xem: Giáo án truyện thỏ con đi học

1. Câu chữ truyện thỏ bé đi học

Mấy hôm nay, anh chị em Thỏ bận bịu đào xới căn vườn xung xung quanh nhà để trồng lại cà rốt dự trữ cho ngày đông sắp tới. Thấy cha mẹ bận rộn, Thỏ nhỏ xin phép người mẹ được tới trường một mình để cha mẹ không đề nghị đưa đón. Phụ huynh Thỏ đồng ý.

*
*
truyện thỏ nhỏ đi học

Thỏ mẹ dặn: “Khi đi học con đi cẩn thận, đi bên mép đường mặt phải, đến vấp ngã tư bé rẽ cần đến nơi gồm vạch cơn trắng trước cổng trường con bắt đầu sang đường, bởi vì đó là nơi dành cho những người đi bộ”.Thỏ con vâng lời bà bầu và ra đi. Nó náo nức vì đấy là lần trước tiên trong đời Thỏ con được đi học một mình.Đi được một đoạn, Thỏ con chạm chán Chó nhỏ cũng đi học, bên trên tay Chó bé ôm một trái bóng to.

Chó con rủ: “ bọn chúng mình cùng lăn bóng mang đến trường”.

Thỏ bé lắc đầu: “Tờ không chơi bóng trên đường, rất nguy hiểm.Chó nhỏ bĩu môi: “Sợ gì! Cậu không chơi tì tớ chơi 1 mình vậy. Nói xong, Chó con thả láng xuống với lấy chân đá bóng đi trên lề đường. Chó nhỏ vừa chạy theo bóng vừa mỉm cười thích thú, được một đọan nhẵn đi chệch phía lăn xuống lòng đường, chó con thấy vậy lao ngay lập tức xuống lòng đường để bắt bóng, Chó nhỏ chạy nhanh quá không để ý gì đến fan đi xe đạp, nó bị va phải bạn đi xe, may mà chưng lái xe cộ phanh lại kịp, Chó bé chỉ bị té ngã xuống với trầy đầu gối.

Mọi fan xúm lại, một fan kêu lên: “Tại sao lại khờ khạo chơi nhẵn ở ngoài đường chứ, may mà lại va phải xe đạp chứ va phải xe to lớn thì mất mạng rồi!”.Bác đi xe đạp điện lau nơi xước cùng đầu gối mang đến Chó con. Thỏ con đến bên bác bỏ đi xe cảm ơn bác. Bác dặn cả hai đi bên trên lề mặt đường và không chơi nữa.Thỏ con và Chó nhỏ cùng mang lại trường, cả nhì đi bên lề đường và lặng ngắt nghĩ mang đến lời mẹ dặn trước ki đi.Hai chúng ta đến ngôi trường cũng vừa kịp lúc trống ngôi trường điểm vào học. Thỏ con, Chó con cùng xếp sản phẩm vào lớp.

Hôm nay, cô dạy an toàn giao thông – Bài: không đàu giỡn. Thả diều, chơi bóng ở lòng , lề đường.?”. Thỏ con trả lời: “Thưa cô vì vì vậy rất nguy hiểm, gây tai nạn thương tâm cho mình cùng hco bạn khác. Giáo viên khen Thỏ con giỏi.Giờ ra chơi, Chó nhỏ đến ngay sát Thỏ bé và nói:

“Tớ xin học tập ở cậu. Từ nay tớ đang không lúc nào đùa giỡn, nghịch bóng sinh hoạt lòng lề mặt đường nữa mà lại chỉ đùa ở sân

Phụ huynh gồm thể đọc thêm truyện Truyện Cây rau xanh Của Thỏ Út Đầy Đủ Và chi tiết Nhất

2. Giáo án truyện thỏ con đi học

2.1 mục đích yêu cầu

– cháu nghe cùng hiểu được nội dung mẩu truyện ( Vì bố mẹ bận câu hỏi thỏ con đi học một mình, thỏ con luôn vâng lời mẹ dặn bắt buộc tời ngôi trường an toàn, còn chó cô bạn thỏ chúng ta thỏ nhỏ ham chơi đề nghị suýt bị mất mạng), nhớ tên mẩu truyện , tên tác giả Đỗ Thị Ngọc Anh.

– Rèn tài năng trả lời tròn câu , ví dụ thể hiện được giọng nói của nhấn vật .

– cách tân và phát triển thính giác , tứ duy, trí tưởng tượng , cách biểu đạt mạch lạc ,ghi nhớ và để ý có nhà định .

– giáo dục trẻ biết vâng lời tín đồ lớn với chấp hành đúng khí cụ ATGT .

Xem thêm:

2.2 chuẩn bị:

– các slides tranh truyện : “Thỏ nhỏ đi học”

– Tranh một vài hành vi phải trái khi tham gia giao thông + màu tô

– 2 bảng nhiều năng.

– Cô ở trong chuyện với kể diễn cảm .

2.3 tổ chức hoạt động :

 * Ổn định – Giới thiệu .

– Cả lớp hát bài bác “ Em đi học” . Chấm dứt bài hát cô hỏi :

 + Khi đến lớp các con đi nơi đâu ? ( Cháu trả lời )

 + lý do các con cháu không đi bên trái ? ( Vì bên trái là con đường ngược lại , đi bên trái là sai luật giao thông ) .

 Có một câu chuyện kể rằng: Thỏ con tới trường một bản thân vì phụ huynh bận nhiều các bước không đưa thỏ tới trường được . Trước khi đi phụ huynh căn dặn thỏ rất cẩn trọng . Với để xem thỏ con có vâng lời bà mẹ không , và điều gì xảy ra với chó con bạn của thỏ , những cháu lắng tai cô kể mẩu chuyện “ Thỏ bé đi học” của tác giả Đỗ Thị Ngọc Anh .

 * Hoạt hễ 1Kể chuyện – Đàm thoại

=> Cô đề cập lần 1 diễn cảm . Kể kết thúc cô hỏi :

 + Cô vừa kể cho các con nghe chuyện gì ? (Cháu vấn đáp ) .

– cho trẻ xem tranh có tên câu chuyện “ Thỏ nhỏ đi học” và cho trẻ đồng thanh hiểu tên mẩu chuyện .

=> Cô đề cập lần 2 kết hợp xem tranh qua các slides

* Đàm thoại về nội dung câu chuyện .

– Thấy bố mẹ mắc Thỏ con xin phép mẹ tới trường một mình, trước khi đi thỏ người mẹ đã dặn thỏ nhỏ những gì? (Con đi cẩn thận, đi lề mặt phải, đến xẻ tư con phải đi trên gạch sơn trắng)

– Khi gặp chó, chó con đã nói gì với thỏ? (Chó rủ thỏ con chơi bóng trên đường)

– Thỏ con trả lời thế nào? ( Tớ không nghịch bóng trê tuyến phố đâu, khôn xiết nguy hiểm)

– lúc chó nghịch bóng trên đường 1 mình thì điều đã gì xảy ra? (bóng lăn xuống đường, chó con chạy theo rồi bị té)

– lúc đó chưng lái xe làm gì? ( vệ sinh chỏ trầy xước với thoa dầu), chưng dặn chó và thỏ như thế nào? (Đi bên trên lề đường, không nghịch bóng nữa)

– Đến lớp gia sư dạy bài học gì? (ATGT, không đùa giỡn, thả diều, bóng đá ở lòng đường)

– Tại không đúng không đùa giỡn, thả diều, đá bóng ở lòng đường? ( Vì rất dễ dàng xảy ra tai nạn đáng tiếc cho mình và cho tất cả những người khác)

– giờ ra nghịch chó đến bên thỏ nhỏ nói gì? (Tớ xin học tập ở cậu, từ ni không chơi giỡn soccer ờ lòng con đường nữa)

=> Đàm thoại mở rộng :

 – Qua câu chuyện này những cháu tiếp thu kiến thức được điều gì ? ( Vài trẻ con tự kể )

 – Thỏ bé và chó con cháu thích loài vật nào độc nhất vô nhị ? vì chưng sao ? ( bởi thỏ con biết vâng lời người mẹ và biết chấp hành đúng cách thức ATGT ) .

 – các con ra ngoài đường thì phải làm cái gi ? (Cháu trả lời , cô kết hợp giáo dục về cách đi đường cho con cháu )

 * Hoạt rượu cồn 2: Trò đùa củng chũm “ Gạch quăng quật hành vi sai”

– phân chia trẻ có tác dụng 2 đội đứng thành 2 sản phẩm dọc, vùng phía đằng trước 2 team cô dán một vài tranh về hành vi đúng, sai của con bạn khi tham gia giao thông trên 2 bảng.

– giải pháp chơi: khi có hiệu lệnh “ bắt đầu”cháu dẫn đầu 2 đội chạy lên dùng viết lông hoặc color tô gạch bỏ một hành động sai vào tranh rồi chạy về cuối hàng đứng, khi cháu thứ nhất chạy về thì cháu thứ hai chạy lên lựa chọn và gạch vứt 1 hành vi sai tiếp theo,…cứ thế cho tới khi cô hô không còn giờ., đội nào gạch men bỏ được nhiều hành vi không nên là chiến hạ cuộc

– lý lẽ chơi: mỗi lần chạy lên chỉ được gạch quăng quật một hành động sai với khi bạn đầu tiên chạy về thì chúng ta thứ hai new được chạy lên gạch.

– Cô với trẻ cùng nhận xét kết quả 2 đội có tác dụng được, tuyên dương đội win cuộc

Các cha mẹ và các thầy cô có thể đăng ký kết kênh Youtube của công ty chúng tôi để xem nhiều truyện hay và thơ hay cho bé. Đăng ký kết Ngay