ĐƠN XIN NHẬP HỘ KHẨU CHO CHÁU

Trước khi tò mò mẫu 1-1 xin nhập hộ khẩu cho con theo mẹ, chúng ta cùng xem thủ tục đăng ký thế nào nhé.

Bạn đang xem: Đơn xin nhập hộ khẩu cho cháu


Đăng ký kết thường trú là vấn đề công dân đk nơi hay trú của mình với ban ngành nhà nước tất cả thẩm quyền cùng được ban ngành này làm thủ tục đăng ký kết thường trú, cung cấp sổ hộ khẩu mang lại họ. Tuy vậy về giấy tờ thủ tục đăng ký kết thường trú mang lại con chưa hẳn người nào cũng nắm được nhằm thực hiện. Đặc biệt là sự việc nhập hộ khẩu cho con theo mẹ. Cùng mày mò mẫu solo xin nhập hộ khẩu cho nhỏ theo mẹ qua nội dung nội dung bài viết này nhé.

Quy đinh về nhập hộ khẩu cho con theo mẹ

 Điều 13, hiện tượng cư trú 2006 sửa đổi bổ sung 2013 khí cụ nơi cư trú của người chưa thành niên như sau:


“1. Vị trí cư trú của fan chưa thành niên là khu vực cư trú của cha, mẹ; ví như cha, mẹ có địa điểm cư trú không giống nhau thì địa điểm cư trú của người chưa thành niên là vị trí cư trú của thân phụ hoặc bà bầu mà người chưa thành niên liên tiếp chung sống.

2.Người không thành niên hoàn toàn có thể có địa điểm cư trú không giống với địa điểm cư trú của cha, mẹ nếu được cha, mẹ chấp nhận hoặc lao lý có quy định.”


Thủ tục đk nhập hộ khẩu cho bé theo mẹ

Trước khi khám phá mẫu solo xin nhập hộ khẩu cho bé theo mẹ, họ cùng xem thủ tục đăng ký ra sao nhé.

Bước 1: chuẩn bị hồ sơ đăng ký nhập hộ khẩu cho con theo mẹ

Người đi đk nhập hộ khẩu cho nhỏ (cha, mẹ hoặc đại diện thay mặt hộ gia đình, ông, bà, tín đồ nuôi dưỡng, chuyên sóc, người thân trong gia đình thích của trẻ) chuẩn bị những sách vở và giấy tờ sau:

– 1 tờ bản sao giấy khai sinh của trẻ con (có vết đỏ do ubnd phường, làng mạc cấp) với 1 bản photo.

– Giấy chứng nhận kết hôn của cha mẹ trẻ và 1 bạn dạng photo.

– Sổ hộ khẩu người bà bầu (bản chính).

– Điền tương đối đầy đủ thông tin vào chủng loại Phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu (mẫu HK02) (mẫu này đem tại Công an quận, huyện, thị xã, thành phố).

-Theo vẻ ngoài trên, có thể đăng ký hộ khẩu thường xuyên trú của nhỏ theo hộ khẩu của người mẹ và chỉ cần làm rất đầy đủ hồ sơ và thủ tục nhập hộ khẩu của bé theo mẹ.

Tuy nhiên, để ngăn cản tình trạng nhập khẩu hai chỗ cơ quan tiền công an thường xuyên yêu cầu phải có xác thực cháu bé xíu chưa nhập vào vào hộ khẩu của cha hoặc đề nghị mang theo hộ khẩu của bố/mẹ để xác định là chưa nhập khẩu cho bé theo hộ khẩu của bố.

Bước 2: Nộp hồ sơ đk nhập hộ khẩu cho nhỏ theo mẹ

Nộp các giấy tờ, mẫu mã khai tại Công an quận, huyện, thị xã, tp nơi cư trú của ba hoặc chị em (nếu bố, chị em không thuộc hộ khẩu thường trú); địa điểm cư trú tầm thường của bố, chị em (nếu tất cả cùng HKTT)

– Cán cỗ nhận làm hồ sơ kiểm tra thông tin ghi trong chủng loại khai HK02, đối chiếu các giấy tờ, lấy bản sao giấy khai sinh (có vệt đỏ), giấy chứng nhận kết hôn, quyết định ly hôn (bản photo). (để bỏ vô hồ sơ tàng thư hộ khẩu)

– trong thời hạn mười lăm ngày, kể từ ngày nhấn đủ hồ sơ, cơ quan bao gồm thẩm quyền quy định cần cấp sổ hộ khẩu cho tất cả những người đã nộp hồ nước sơ đk thường trú; trường thích hợp không cấp phải trả lời bằng văn bạn dạng và nêu rõ lý do. (Điều 21, pháp luật Cư trú).

*

Mẫu solo xin nhập hộ khẩu cho bé theo mẹ

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – thoải mái – Hạnh phúc

… ngày … mon … năm …

ĐƠN XIN NHẬP HỘ KHẨU CHO nhỏ THEO MẸ

Kính gửi: – Công an phường … Quận … thành phố Hà Nội;

– ủy ban nhân dân Quận …;

Căn cứ Hiến pháp nước cùng hòa buôn bản hội nhà nghĩa vn năm 2013;

Căn cứ hình thức cư trú 2006, sửa đổi, bổ sung cập nhật năm 2013;

Tên tôi là: …….

Xem thêm:

Ngày/tháng/năm sinh: …/…/… tại: …………

Giới tính: Nữ

Số năng lượng điện thoại: ……….

Địa chỉ hiện tại: ………..

Số CMND/CCCD: ………….

Là người làm đối kháng xin xác nhập hộ khẩu cho con tôi

Tên nhỏ tôi: ….

Ngày/tháng/năm sinh: …/…/…

Giới tính: ….

Tôi viết đối kháng này trình diễn nội dung như sau:

Tôi gồm hộ khẩu hay trú trên phường …, Quận …. Hiện nay, nhỏ tôi sẵn sàng lên cấp 2, tôi ao ước con tôi đk nhập học tập tại ngôi trường THCS… trên phường …. Bởi vì vậy, tôi muốn nhập hộ khẩu cho bé theo chị em để dễ dãi cho việc đăng ký nhập học của con.

Căn cứ vào điều 13, pháp luật cư trú 2006, sửa đổi và bổ sung năm 2013: ““1. Chỗ cư trú của bạn chưa thành niên là địa điểm cư trú của cha, mẹ; nếu như cha, chị em có khu vực cư trú không giống nhau thì nơi cư trú của người chưa thành niên là chỗ cư trú của cha hoặc bà bầu mà người chưa thành niên liên tiếp chung sống.” Tôi xét thấy tôi gồm đủ đk để ý kiến đề xuất quý ban ngành nhập hộ khẩu cho bé theo mẹ, vì nhỏ tôi đang là tín đồ chưa thành niên và thường xuyên chung sống trong nơi cư trú của tôi. Tôi và ck tôi có hộ khẩu khác quận nhau, và chúng tôi cũng không sáp nhập hộ khẩu. Khía cạnh khác, tôi không nhập khẩu cho bé tôi ở bên hộ khẩu của ông xã tôi.

Vì vậy, tôi làm solo này kiến nghị quý phòng ban công an, cẩn thận và gật đầu cho nhỏ tôi được nhập hộ khẩu theo mẹ.

Tài liệu kèm theo đơn:

– 01 bạn dạng photo xác nhận CMND của tôi

 – 01 bản photo chứng thực Sổ hộ khẩu của tôi

– 01 bản photo hộ khẩu của chồng tôi (Họ và tên: …)

Tôi xin cam kết tất cả những thông tin trên là hoàn toàn đúng sự thật, ví như sai sót tôi xin phụ trách trước cơ sở nhà nước có thẩm quyền và trước pháp luật. Kính mong quý cơ quan công an chăm chú và đồng ý đề nghị của tôi trong thời gian nhanh nhất có thể.

Tôi xin thực bụng cảm ơn!

… ngày … mon … năm

NGƯỜI LÀM ĐƠN

Nhập hộ khẩu muộn cho nhỏ bị xử phạt nắm nào?

Phải làm thủ tục nhập hộ khẩu cho nhỏ trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày khai sinh. Nếu không sẽ bị xử phân phát như sau:

Căn cứ theo Điểm a Khoản 1 Điều 8 Nghị định 167/2013/NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2013 của bao gồm phủ, nấc xử phạt được vận dụng từ 100 mang lại 300 ngàn đồng. Cố kỉnh thể:


Điều 8. Vi phạm luật quy định về đăng ký và làm chủ cư trú

1. Phạt tiền tự 100.000 đồng cho 300.000 đồng so với một giữa những hành vi sau đây:

a) Cá nhân, công ty hộ gia đình không tiến hành đúng lý lẽ về đk thường trú, đk tạm trú hoặc kiểm soát và điều chỉnh những biến đổi trong sổ hộ khẩu, sổ lâm thời trú;

b) Cá nhân, công ty hộ mái ấm gia đình không tiến hành đúng chính sách về thông báo lưu trú, khai báo trợ thì vắng;

c) ko chấp hành việc kiểm tra hộ khẩu, kiểm tra tạm trú, kiểm tra tồn tại hoặc ko xuất trình sổ hộ khẩu, sổ tạm thời trú, giấy tờ khác liên quan đến trú ngụ theo yêu ước của cơ quan bao gồm thẩm quyền”.


Đăng ký kết thường trú có chân thành và ý nghĩa quan trọng trong cai quản cư trú, đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của công dân và đóng góp phần phục vụ các nhiệm vụ cai quản hành chính nhà nước tại địa phương, duy trì gìn an ninh, chơ vơ tự. Vì chưng vậy lúc một cá nhân sinh ra thì bố mẹ phải có nhiệm vụ đăng cam kết khai sinh và làm giấy tờ thủ tục đăng ký thường trú cho con.