ĐỀ THI MINH HỌA MÔN NGỮ VĂN KỲ THI THPT QUỐC GIA 2018

Lưu ý: đề thi minh họa lần 1 này đã có đáp án để các bạn tham khảo. Các chúng ta cũng có thể xem trực tiếp trên website hoặc mua file về xem trên thứ tính, năng lượng điện thoại, in ra theo liên kết ở cuối bài bác viết.

Bạn đang xem: Đề thi minh họa môn ngữ văn kỳ thi thpt quốc gia 2018

I. ĐỌC HIỂU (3,0 điểm) Đọc đoạn trích sau và tiến hành các yêu cầu:Leo lên đỉnh núi chưa hẳn để cắm cờ mà là nhằm vượt qua thách thức, tận hưởng bầu không gian và ngắm nhìn và thưởng thức quang cảnh rộng lớn xung quanh. Leo lên đỉnh cao là để những em hoàn toàn có thể nhìn ngắm quả đât chứ không hẳn để cầm cố giới nhận thấy các em. Hãy đến Paris để tận hưởng cảm giác đắm chìm trong Paris chứ không phải lướt qua đó để ghi Paris vào danh sách các địa điểm các em đã đi qua và tự hào mình là con bạn từng trải. Tập tành những để ý đến độc lập, trí tuệ sáng tạo và táo apple bạo chưa hẳn để đem lại sự vừa lòng cho phiên bản thân nhưng mà là nhằm đem lại tác dụng cho 6,8 tỷ tín đồ trên trái khu đất của chúng ta.

Xem thêm:

Rồi các em sẽ phát hiện ra thực sự vĩ đại cùng thú vị mà lại những tay nghề trong cuộc sống thường ngày mang lại, chính là lòng vị tha mới đó là điều tốt đẹp nhất mà các em hoàn toàn có thể làm cho bản thân mình. Thú vui lớn duy nhất trong cuộc đời thực chất lại cho vào lúc các em nhận ra các em chẳng gồm gì quan trọng đặc biệt cả.Bởi tất cả mọi người đều như thế.

Câu 1. Xác định phương thức biểu đạt chính được áp dụng trong đoạn trích trên.Câu 2. Anh/Chị hiểu ráng nào về lời nói sau: “Leo lên đỉnh núi không phải để cắm cờ nhưng mà là nhằm vượt qua thách thức, tận thưởng bầu bầu không khí và ngắm nhìn quang cảnh to lớn xung quanh.”?Câu 3. Theo anh/chị, vị sao người sáng tác cho rằng: “Niềm vui lớn nhất trong cuộc đời thực chất lại cho vào lúc những em nhận thấy các em chẳng gồm gì đặc trưng cả.”?Câu 4. Thông điệp làm sao của đoạn trích trên có ý nghĩa sâu sắc nhất đối với anh/chị?

II. LÀM VĂN (7,0 điểm)Câu 1 (2,0 điểm)Hãy viết 01 đoạn văn (khoảng 200 chữ) trình bày xem xét của anh/chị về chủ kiến được nêu trong khúc trích tại phần Đọc hiểu: “Leo lên đỉnh cao là để những em hoàn toàn có thể nhìn ngắm quả đât chứkhông phải đặt thế giới phân biệt các em.”.Câu 2 (5,0 điểm)Phân tích vẻ đẹp nhất hào hùng của hình tượng bạn lính trong bài bác thơ Tây Tiến của quang đãng Dũng.

Đề minh họa môn Văn THPT non sông 2017 cỗ GD & ĐT

*

Đáp án gợi ý giải đề minh họa môn Ngữ Văn lần 1 năm 2017

*
*
*
*
*

Mời chúng ta tham khảo thêm, đừng bỏ dở !Đề thi minh họa môn Văn 2017 lần 2 của cục GD được bố trí theo hướng dẫn giải