Cấu Hình Máy Tính Cài Win 10

Lựa lựa chọn phiên bản Windows tương xứng cùng với thông số kỹ thuật laptop là 1 bước cực kỳ đặc trưng cùng nó đã tác động trực sau đó hiệu suất làm việc với quá trình áp dụng máy tính xách tay của khách hàng.

Bạn đang xem: Cấu hình máy tính cài win 10

Vậy có tác dụng nuốm nào để lựa chọn được một phiên phiên bản Windows (Windows XPhường, 7, 8, 8.1, 10) cân xứng với máy tính nhưng mà ai đang sử dụng? Đây là một trong những câu hỏi nhưng bản thân tin chắc hẳn rằng đã có tương đối nhiều bạn quyên tâm, nhất là so với những newber.


Okey ! để vấn đáp đến câu hỏi bên trên thì vào bài viết này, oibrecords.com đã share kinh nghiệm tay nghề đến chúng ta nhằm các bạn có thể sàng lọc được một phiên bạn dạng Windwos phù hợp với cái máy tính xách tay của bản thân.

Bài viết bắt buộc đọc:

#1. Kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính

Cách thứ nhất bạn cần bình chọn cấu hình laptop của người sử dụng trước. Bạn hoàn toàn có thể soát sổ nhanh bằng cách mngơi nghỉ vỏ hộp thoại Run bằng cách dấn tổ hợp phím Windows + R.

Tiếp theo bạn hãy nhtràn vào lệnh dxdiag => và dấn Enter để thực hiện.

*
*
*

#4. Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng

+ Đối với rất nhiều laptop gồm RAM 4GB cùng sử dụng cái chip Vi xử lý Core i* thì bạn cũng có thể tải bạn dạng Windows 64bit để kinh nghiệm. Và trường hợp nlỗi bạn muốn áp dụng laptop nhằm chơi trò giải trí hoặc cài đặt phần nhiều mềm nhằm phục vụ mang đến bài toán tiếp thu kiến thức thì mình khulặng bạn nên sử dụng phiên phiên bản 64-bit nhằm hoàn toàn có thể tận dụng tối đa buổi tối nhiều sức khỏe Hartware và bao hàm thưởng thức xuất sắc hơn.

+ Trong những phiên bản Windows hiện thời thì mình Đánh Giá Windows 7 là phiên phiên bản bất biến tốt nhất cùng nó tương thích cực tốt cùng với phần cứng của dòng sản phẩm tính.

Xem thêm:

Chỉ bao gồm một điểm yếu kém thua các phiên phiên bản bắt đầu hơn (Windows 8/8.1 và Windows 10) sẽ là về tốc độ tắt msinh hoạt thứ mà lại thôi. Chính vị vậy, nếu còn muốn sử dụng máy tính xách tay để setup những ứng dụng chuyên được sự dụng thì Windows 7 chắc hẳn rằng là chắt lọc số 1 dành riêng cho mình.

+ Các phiên phiên bản mới nhỏng Windows 8, 8.1 và Windows 10 thì ưu điểm là rất đẹp, đồ họa phẳng tương xứng cùng với phong thái tân tiến, từ bỏ dìm tương đối không thiếu thốn driver khi bạn sở hữu win.

Tuy nhiên gồm một điểm yếu béo chính là không tương thích hoàn toàn với phần cứng máy tính đề xuất nhiều vật dụng mình thấy chuyển động kém nhẹm tác dụng cùng ko được bình ổn. Nhưng nếu như khách hàng là tín đồ ưa thích sự mới lạ còn chỉ thực hiện các phần mềm cơ phiên bản thì cũng rất xứng đáng để demo.

Đặc biệt là hệ điều hành Windows 10, theo nhận xét cá nhân của chính bản thân mình thì nó xuất sắc hơn các đối với bạn dạng Windows 8 cùng 8.1, chính vì vậy, ví như nhỏng vẫn đưa ra quyết định ko thực hiện Win 7 thì các bạn nên lựa chọn hệ quản lý Windows 10 nhé.

Tips: Một số cái máy vi tính Laptop hiện giờ khi mua new bạn sẽ được tích thích hợp sẵn bạn dạng quyền theo vật dụng, so với tuy vậy dòng sản phẩm công nghệ này thì bạn cần suy xét kỹ trước lúc thiết lập win, bởi vì giả dụ nhỏng cài đặt lại win thì cực kỳ rất có thể có khả năng sẽ bị mất phiên bản quyền được tích thích hợp sẵn đó, rứa vào đó bạn chỉ việc Recovery lại nhằm máy tính trsinh sống về tâm lý như mới (coi giải đáp trên đây). Nhưng nếu bạn vẫn quyết tâm vứt thì cũng không sao, có không ít cách để dành được phiên bản quyền mà lại :D.

Hoặc một số không giống không được tích thích hợp sẵn phiên bản quyền thì chúng ta lại chỉ có thể chấp nhận được áp dụng những phiên bản Windows mới thôi, Có nghĩa là chúng ta chỉ cài đặt được phiên bạn dạng Windows cơ mà laptop kia cung cấp còn nếu sở hữu các bạn dạng khác vào sẽ bị lỗi tức thì.

Mình sẽ gặp gỡ một vài trường thích hợp điều đó đó, cứ hì hục cài không còn Windows 7 rồi 8 mãi mà không được mặc dù vào Win ngon miệng nhưng lại không tài nào cảm nhận keyboard cùng với chuột. Tưởng là phiên bản ghost kia bị lỗi nên mình lại hì hục ngồi mua lại win, nhưng lại thiệt chớ trêu là nó vẫn không được, đúng là tức vượt đi mất!

Cuối cùng thằng em nó new chịu moi ra cái dĩa cơ mà thời điểm mua thằng phân phối máy nó đưa mang đến, hóa ra cái dĩa driver của Windows 8.1. Ckhông còn tiệt, hóa ra máy vi tính kia nó chỉ hỗ trợ phiên bản Windows 8.1 cơ mà thôi, thiết lập dòng máy tính xách tay nhưng mà mất 3, 4 giờ đồng hồ đeo tay. Vãi cả lệ ! Qua đây bản thân gồm lời khuyên ổn mang đến chúng ta là cần hỏi kỹ càng trước khi mua máy vi tính nhé, với đặc biệt không nên chọn mua các các loại máy vi tính bị giới hạn điều này, lỡ sau này bản ao ước hưởng thụ bạn dạng Win không giống cũng nặng nề.

#5. Lời kết

vì thế là mình đã khuyên bảo hơi cụ thể cho các bạn giải pháp lựa lựa chọn bản Windows cân xứng với thông số kỹ thuật trang bị tính rồi nhé, nếu bạn còn kinh nghiệm như thế nào tốt khác thì hãy bình luận phía dưới để đều fan thuộc học tập với trao đổi nhé. Hi vọng chút tay nghề này sẽ hữu dụng cùng với bạn. Chúc chúng ta thành công xuất sắc !