Cách Uống Thuốc Tránh Thai Hiệu Quả

thực hiện thuốc kị thai hàng ngày là biện pháp đơn giản, được không ít người lựa chọn. Mặc dù nhiên, vẫn tồn tại nhiều thắc mắc, băn khoăn lo lắng xung quanh bài toán uống thuốc tránh thai có gây nên hại gì không, sử dụng thế làm sao là đúng cách? cho nên trong nội dung bài viết dưới đây, oibrecords.com sẽ hỗ trợ tới bạn đọc những thông tin không hề thiếu nhất về sản phẩm tránh thai này.

Bạn đang xem: Cách uống thuốc tránh thai hiệu quả

1. Ưu điểm của thực hiện thuốc kiêng thai hàng ngày

Hiện nay có nhiều biện pháp kị thai nhằm các hai bạn có thể tuyển lựa như: tính ngày an toàn, thực hiện bao cao su, cần sử dụng thuốc kiêng thai, để vòng, thắt ống dẫn tinh,… mặc dù dùng thuốc né thai hằng ngày vẫn là thông dụng và được nhiều chị em chọn lựa nhất.

Thuốc kiêng thai hàng ngày được phát minh vào năm 1950, đã gồm nhiều biến hóa và vạc triển cho đến nay. Theo thống kê, có tới một nửa con số phụ nữ mong muốn sử dụng thuốc tránh thai mặt đường uống. Đây được reviews là phương áp an toàn, tác dụng và luôn thể lợi cho người dùng.

Thành phần của thuốc kiêng thai là 2 một số loại hormone sinh dục nàng estrogen với progesterone, cơ chế công dụng của chúng khá đơn giản. Thuốc bổ sung 2 nhiều loại hormone này, giúp ngăn cản sự rụng trứng, làm dày lớp màng nhầy tử cung, trường đoản cú đó bức tường ngăn tinh trùng tiến về phía trứng thụ tinh. Bên cạnh ra, dung dịch cũng biến hóa thành tử cung ngoài trạng thái phù hợp hợp để triển khai tổ lúc trứng thụ tinh thành công. Chính vì thế có tác dụng tránh thai.

Hiện nay có khá nhiều loại thuốc kiêng thai được sản xuất bởi các công ty, quốc gia khác nhau nhưng phần lớn thuộc 2 team thuốc là: vỉ 21 viên và vỉ 28 viên.

*

Dạng vỉ dung dịch 28 viên giúp người tiêu dùng hạn chế quên liều uống hơn

So với những biện pháp tránh thai khác, thực hiện thuốc kiêng thai sản phẩm ngày có tương đối nhiều ưu điểm như:

- Sử dụng đối kháng giản, không cản trở chuyển động tình dục. Ví như uống tương đối đầy đủ và đúng cách, tỉ trọng đậu bầu là rất thấp, những trường hợp thua thảm thường do áp dụng sai hoặc quên uống 1 vài ngày.

- tác dụng nhanh nệm ngay từ gần như ngày đầu sử dụng.

- tính năng tránh thai bao gồm thể bị loại bỏ bỏ ngay lúc ngưng cần sử dụng thuốc, phụ nữ có công dụng thụ thai ngay.

Tuy nhiên, thuốc né thai cũng có thể gây một số chức năng phụ không thực sự nghiêm trọng như:

- Tức vơi ở vú.

- bi thương nôn, nhức đầu, khó khăn chịu, cảm giác nặng sinh sống chân.

- Ra máu giữa chu kì, bớt mức độ cùng độ nhiều năm của kỳ ghê nguyệt.

- lờ đờ hoặc mất kinh, đổi khác ham ước ao tình dục.

- khó chịu ở mắt, duy nhất là fan đeo kính áp tròng.

Để sút các tính năng phụ khó chịu này, tín đồ dùng có thể đổi sang loại thuốc tránh thai khác tương xứng hơn. Thường chức năng phụ đang thuyên bớt sau 1 thời hạn dùng.

Xem thêm:

2. Cách thực hiện thuốc tránh thai mặt hàng ngày

Sử dụng thuốc né thai là cách thức ngừa thai hiệu quả và bình yên đã được kiểm chứng. Các trường hợp áp dụng sai cách hoàn toàn có thể làm giảm công dụng và gây chức năng phụ không hy vọng muốn. Dù có rất nhiều dòng thuốc tránh thai từng ngày song cách thực hiện giống nhau ở những loại:

*

Cần thực hiện thuốc kiêng thai từng ngày đều đặn mỗi ngày

2.1. Dạng vỉ 21 viên

Dạng thuốc này mỗi vỉ gồm 21 viên áp dụng như sau:

Vỉ đầu tiên: Uống 1 viên mỗi ngày, tính từ ngày thứ 1 của chu kỳ luân hồi kinh, uống thường xuyên cho không còn 21 viên. Nếu vừa rồi kỳ kinh nguyệt trong vòng 5 ngày, uống bước đầu từ ngày trang bị 5 cho tới khi không còn vỉ thuốc.

Vỉ kết tiếp: sau thời điểm hết vỉ đầu tiên, ngủ uống 7 ngày, liên tục uống mỗi ngày 1 viên liên tục cho tới hết vỉ 21 viên.

Như vậy, từ vỉ thuốc thứ 2 trở đi, chỉ cần uống biện pháp 7 ngày, không phụ thuộc vào sự mở ra của kỳ gớm nguyệt. Lưu ý vẫn phối hợp dùng bao cao su đặc tránh thai trong 7 ngày cần sử dụng đầu tiên.

2.2. Dạng vỉ 28 viên

Dạng thuốc né thai 28 viên cũng gồm 21 viên chứa hormone sinh dục nữ, ngoài ra bổ sung thêm 7 viên giải dược đựng đường hoặc sắt. Dạng viên thuốc này ra đời chủ yếu ớt giúp người tiêu dùng dễ giám sát ngày uống, uống tiếp tục và đúng cách, né quên dung dịch hơn.

Cách sử dụng dạng dung dịch này tương tự. Uống viên thứ nhất của vỉ vào ngày đầu tiên của chu kỳ luân hồi kinh, tiếp tục mỗi ngày 1 viên tính đến hết vỉ. Uống liên tiếp sang vỉ sau mà lại không cần chờ ngày.

*

Thuốc tránh thai là biện pháp ngừa bầu an toàn

3. Chú ý khi áp dụng thuốc tránh thai hàng ngày

3.1. Thời gian sử dụng thuốc

Thuốc né thai hằng ngày không quy định thời khắc sử dụng thuốc, bạn cũng có thể uống bất cứ lúc nào trong ngày. Tuy nhiên các chuyên viên khuyên người tiêu dùng nên uống vào trong 1 giờ cố định trong ngày để tạo thói quen tránh quên. Bắt buộc tạo thói quen khi uống vào buổi sáng, trong trường hợp quên hoàn toàn có thể uống bù 1 viên vào buổi chiều hoặc buổi tối cùng ngày. Như vậy giúp tối ưu kết quả sử dụng thuốc.

Có thể áp dụng thuốc né thai cùng với nước white hoặc các loại thức uống khác. Xem xét nuốt nguyên viên thuốc.

Khi đã sinh sản thói quen thời gian dùng thuốc, chúng ta nên gia hạn suốt thời hạn uống. Ví như muốn chuyển đổi giờ sử dụng, nên bước đầu thay đổi khi uống vỉ dung dịch mới. Nên đổi khác giờ uống phù hợp, sao cho thời gian trì hoãn không thật 12 tiếng uống, còn nếu không cần bổ sung liều.

Với những người dân thường xuyên dịch rời giữa các nước tất cả chênh lệch múi giờ thì duy trì uống theo khoảng cách 24 giờ, không phụ thuộc vào múi giờ mới. Trường hợp phải biến đổi giờ uống, yêu cầu uống sớm hơn bình thường, không uống muộn quá 12 giờ.

3.2. Làm gì khi quên một liều uống?

Nếu quên một liều uống tuy nhiên muộn dưới 12 giờ đối với giờ uống thuốc mỗi ngày thì phải uống ngay viên dung dịch đó. Viên uống sau vẫn uống đúng theo thời khắc định kỳ. Như vậy bao gồm thể bạn sẽ dùng 2 viên thuốc 1 ngày, 1 viên bù vào buổi sớm và viên theo chu trình vào giờ chiều hoặc tối. Vào trường phù hợp này, không đề xuất dùng biện pháp tránh thai nếu bao gồm quan hệ tình dục.

Nếu quên một liều uống sau 12 giờ tính từ giờ đồng hồ uống mặt hàng ngày, buộc phải uống ngay lập tức viên thuốc đó. Viên uống sau đó vẫn uống theo đúng lịch định kỳ. Tuy nhiên nếu bao gồm quan hệ tình dục trong tầm 5 những năm trước đó, buộc phải dùng thêm biện pháp tránh bầu khẩn cấp. 7 ngày tiếp theo sau nếu gồm nên phối hợp dùng bao cao su tránh thai. Nếu quên tự 2 viên thì tác dụng của thuốc né thai không còn, khuyến nghị nên sử dụng phương án tránh thai khác trong tháng đó.

*

Sử dụng thuốc tránh thai rất có thể gây ai oán nôn

3.3. Làm cái gi khi bị nôn khi dùng thuốc kiêng thai mặt hàng ngày?

Do tại sao bệnh lý, phụ nữ có thể bị ói sau khi sử dụng thuốc kị thai mặt hàng ngày. Cùng với trường vừa lòng nôn ngay khi sử dụng hoặc trong tầm 3 - 4 giờ sau thời điểm uống, uống 1 viên tiếp sau bổ sung. Các viên uống sau vẫn dùng theo lịch trình. Trường hợp bị mửa hoặc tiêu chảy kéo dài, nên dùng phối kết hợp bao cao su khi quan hệ tình dục để đề phòng thai.

Có thể thấy, sử dụng thuốc né thai là giải pháp tránh thai an toàn, đơn giản, dễ dàng thực hiện. Tuy nhiên để áp dụng thuốc hiệu quả, người tiêu dùng cần áp dụng đúng cách, đúng thời điểm. Nếu gặp mặt tác dụng phụ hoặc cửa hàng thuốc khác, hãy tương tác với oibrecords.com qua hotline 1900 56 56 56 để được tứ vấn.