CÁCH KHÓA THƯ MỤC TRONG MÁY TÍNH

1 Đặt mật khẩu thư mục và tệp tin trong Windows 7, 8, và 101.2 thực hiện dụng ứng dụng Winrar để đặt Mật khẩu đảm bảo Folder với File

Bạn có một số tài liệu quan trọng trong một thư mục hoặc File đặc biệt không mong muốn người khác xem được. Bài viết sau đây vẫn hướng dẫn các bạn cách mã hóa hoặc chế tác mật khẩu đảm bảo Folder hoặc tệp tin để đảm bảo an toàn rằng sẽ không một ai mở được nó ngoài các bạn và fan được nhận.

Bạn đang xem: Cách khóa thư mục trong máy tính

*

Mẹo: trước lúc tạo mật khẩu bảo đảm an toàn tài liệu bất kỳ, chúng ta cũng có thể muốn tạo ra một bản sao lưu của những phi mật khẩu bảo vệ folder cùng file vào trường hợp bạn quên password trong tương lai.


Đặt mật khẩu thư mục và tệp tin trong Windows 7, 8, với 10

Thật không may, Windows 7 và Windows 8, Windows 10 không cung cấp ngẫu nhiên tính năng bảo vệ mật khẩu các folder hoặc file . Bạn phải mã hóa nó hoặc thực hiện một chương trình ứng dụng của bên thứ bố để tiến hành điều này.

Sử dụng khả năng sẵn có của Windows

Tính năng này là tính năng mã hóa chỉ gồm trong Windows 10 Pro và những phiên bản khác của nó xung quanh Windows 10 Home. Đây ko phải là một trong những mật khẩu bảo đảm hoàn toàn, nó chỉ không được cho phép các tài khoản khác trên Windows mở tệp của bạn.

Nếu bạn muốn mã hóa một folder hoặc file, điều này rất có thể được thực hiện bằng cách làm theo công việc sau:

Chọn file hoặc folder bạn muốn tạo mật khẩu.Kích chuột đề xuất vào file hoặc folder và chọn Properties .Trên tab General, bấm vào nút Advanced.Chọn ô vuông đến tùy chọn “Encrypt contents to secure data“.Sau đó, nhận OK .

*

Lưu ý:

Phương pháp mã hóa này chỉ sử dụng cho phần nhiều máy tính có tương đối nhiều tài khoản fan dùng. Khi chúng ta mã hóa tài liệu trên một tài khoản, thì các tài khoản khác sẽ không xem được dữ liệu. Tuy nhiên, nếu người dùng khác có mật khẩu thông tin tài khoản của bạn, họ vẫn xem được tài liệu đã mã hóa bình thường.

Sử dụng dụng ứng dụng Winrar để tại vị Mật khẩu bảo vệ Folder và File

Winrar là phần mềm hỗ trợ nén với giải nén các File, folder đồng thời có thiên tài tạo mật khẩu đăng nhập (Password) bảo đảm an toàn các File, folder đó. Đây cũng là một trong những phần mềm không thể thiếu cho máy tính xách tay của bạn.

Bước 1: download và update phần mượt Winrar tại đây

Bước 2: lựa chọn folder hoặc file đề nghị tạo mật khẩu.

*

Bước 3: bấm vào phải chọn Add khổng lồ archive…

*

Bước 4: trên tab General. Chọn phối Passwword …

*

Bước 5: hành lang cửa số mới hiện nay ra. Chúng ta chọn ô Encrypt tệp tin name, nhập “Mật khẩu cho Folder” vào Enter password và “nhập lại mật mật khẩu” trên ô Reenter password for verification. Tiếp đến nhấn Ok -> Ok để dứt quá trình tạo mậy khẩu.

*

Kết thúc. Một thư mục né n được tạo thành và khi bạn nhấn vào nó bạn phải nhập password vào ô Enter password để xuất hiện thêm hoặc giải nén thư mục.

*


Video hướng dẫn chi tiết

Đặt mật khẩu thư mục và tệp tin với Windows XP Professional

Các bước tiếp sau đây để mã hóa những file trên Windows XP Professional áp dụng cho những người dùng đang áp dụng một laptop có nhị hoặc những tài khoản. Nếu như khách hàng đang áp dụng một tài khoản duy nhất

Chọn file hoặc folder bạn muốn tạo mật khẩu.Kích chuột phải vào file hoặc folder và chọn Properties .Trên tab General, nhấp chuột nút Advanced.Kiểm tra “Encrypt contents lớn secure data” tùy chọn.Nhấn Apply và tiếp nối OK .

Lưu ý: bạn sẽ không được cảnh báo để nhập mật khẩu lúc mã hóa một folder trong Windows XP Pro. Tuy nhiên, tài khoản người tiêu dùng khác trên máy tính xách tay của bạn sẽ không có quyền truy cập vào những file chứa trong folder mã hóa.

Xem thêm:

Người cần sử dụng Windows XP Home

Chọn file hoặc folder bạn muốn tạo mật khẩu.Kích chuột cần vào file hoặc folder và lựa chọn Properties .Nhấp vào tab Sharing .Kiểm tra vỏ hộp Make this thư mục privateNhấn Apply và kế tiếp OK .

Hãy chắc Folder này được đưa sang color xám

Đối cùng với tùy chọn này để triển khai việc trên phiên bản Microsoft Windows XP Home, chúng ta phải thỏa mãn nhu cầu các yêu cầu dưới đây.

Các ổ đĩa cứng bắt buộc được định dạng NTFS cùng FAT32 không file System .Các thư mục mà các bạn đang cố gắng để mã hóa là folder cá nhân của riêng biệt bạn. Ví dụ, nếu tên của người sử dụng là Bob, các bạn phải được mã hóa folder sau hoặc một thư mục được chứa trong folder sau:

C:Documents and SettingsBob

Bạn không thể mã hóa ngẫu nhiên folder bên phía ngoài folder này. Nếu bạn có nhu cầu mã hóa các folder phía bên ngoài folder này, xem các khác những giải pháp bình an phần dưới đây.

Giải pháp bảo mật khác để bảo đảm an toàn các Folder và File của chúng ta trong Windows

Folder với File không tiếp tục sử dụng – Một cách dễ dãi để mật khẩu bảo đảm an toàn file này là để tạo ra một kho lưu giữ trữ các file bằng cách sử dụng luật pháp nén. Khi kho tàng trữ được sản xuất ra, chúng ta có thể mã hóa những nội dung bằng phương pháp xác định một mật khẩu.

Windows ME với Windows XP – Windows ME và Windows XP kèm theo với phầm mềm nén của riêng mình. Tiện ích này cũng rất có thể được áp dụng để nén cùng mật khẩu bảo đảm file

Người cần sử dụng Windows Vista và Windows 7 – Windows Vista và Windows 7 cũng gồm một tiện ích nén. Mặc dù nhiên, bảo đảm an toàn mật khẩu cho những file nén là không thể không cần thực hiện một chương trình phần mềm của mặt thứ ba.

Mẹo: lúc 1 File được nén, người tiêu dùng vẫn có thể xem một danh sách các file trong những file nén. Nếu bạn muốn cả nhì tên file của bạn và những nội dung được ẩn, dịch rời tất cả các thư mục và file duy nhất và mật khẩu đảm bảo folder đó.

Folder cùng File thường xuyên sử dụng hoặc truy tìm cập

Nếu bạn phải để bảo đảm an toàn mật khẩu hay mã hóa dữ liệu bạn thường xuyên sử dụng, bạn cần phải cài để một công tác của bên thứ ba được cho phép bạn bảo đảm các folder và tệp tin của bạn. Dưới đấy là một số chiến thuật miễn tổn phí và mến mại.

7-Zip – Một file miễn giá tiền và thư mục nén tiện thể ích, trong số đó cũng bao hàm khả năng mật khẩu đảm bảo File và thư mục được nén.AxCrypt – Một ứng dụng mã hóa miễn tổn phí tuyệt vời có thể chấp nhận được người dùng mã hóa toàn bộ các file trong một folder và không cho phép các file được xem trừ khi một cụm từ password (password) được biết đến.Folder Guard – Một phiên bản thương mại của một trong những phần mềm đảm bảo mật khẩu có thể chấp nhận được bạn để mật khẩu bảo đảm file, folder, và những nguồn lực khác của Windows.Protected folder – Đối với cùng 1 khoản chi phí nhỏ, nó là một chương trình phần mềm tuyệt vời cho phép bạn để mật khẩu đảm bảo folder.

Những vấn đề cần nhớ lúc mã hóa hoặc đặt mật khẩu bảo đảm các file với Folder

Không gồm có điều như một tệp tin được đảm bảo 100%. Có tương đối nhiều công cụ, tiện ích và lý giải làm nỗ lực nào để phá vỡ vạc mã hóa với mật khẩu trên các file. Mặc dù nhiên, những phương pháp đảm bảo an toàn liệt kê nghỉ ngơi trên sẽ bảo đảm an toàn các file của công ty từ phần nhiều người dùng bao gồm thể chạm chán phải chúng. Nếu khách hàng đang thao tác với các dữ liệu đích thực nhạy cảm, công ty chúng tôi đề xuất một sản phẩm thương mại để đảm bảo an toàn các file và tài liệu của bạn.Mặc cho dù một thư mục hoặc file hoàn toàn có thể được password bảo vệ, nó vẫn có thể bị xóa (trừ những chương trình cung ứng khả năng để đảm bảo an toàn các tệp tin bị xóa). Luôn ghi nhớ để sao lưu tất cả các file của bạn, ngay cả những tín đồ được bảo đảm bằng mật khẩu.Nếu chúng ta quên mật khẩu, trừ khi chúng ta sẵn sàng dành riêng thời gian cố gắng để phá vỡ vạc nó hoặc trả tiền tín đồ khác để phá đổ vỡ mật khẩu, toàn bộ các tài liệu trong các thư mục hoặc file sẽ bị mất. Vày đó, điều đặc biệt để sao lưu giữ một bạn dạng sao của folder hoặc tệp tin không bảo đảm mật khẩu, chỉ vào trường thích hợp là.